Ẩm Thực Phân Tử – Nghệ thuật sáng tạo trên những món ăn

in Ẩm Thực Phân Tử bình luận

  Bạn đã bao giờ nghĩ đến món cocktail có thể ăn được? Trái mâm xôi màu đỏ trong veo muốn thưởng thức phải dùng ống hút? Đó chính là những sản phẩm ẩm thực được tạo nên từ những nghiên cứu khoa học. Trường phái ẩm thực phân tử – thành tựu của những Read More

Người khai sinh ra Ẩm Thực Phân Tử

in Ẩm Thực Phân Tử bình luận

  Coktail ăn được thay vì uống, nước xốt bọt bóng, kẹo làm bằng dầu oliu… là những sản phẩm được tạo ra từ phương pháp Ẩm thực phân tử. Nhà hóa học Herve This và nhà vật lý Nicholas Kurti chính là những người đã “khai sinh” ra phương pháp này, mang đến một Read More

Ẩm Thực Phân Tử là gì? Tổng quan về Ẩm Thực Phân Tử

in Ẩm Thực Phân Tử bình luận

  Trường phái Ẩm thực Phân tử mở ra một cánh cổng hoàn toàn mới, giúp người Đầu bếp chạm tới đỉnh cao của sự sáng tạo và tuyệt mỹ, đánh dấu một bước tiến dài của ngành ẩm thực thế giới. Ẩm thực Phân tử được hiểu là việc tận dụng công nghệ hiện Read More