Cách làm món há cảo - xíu mại thơm ngon

Cách làm món há cảo – xíu mại thơm ngon

Cách làm món ăn há cảo – xíu mại không hề khó như các bạn nghĩ, chúng là những món ăn nổi tiếng của người Hoa nói chung và người Hồng Kông nói riêng. Vậy các bạn cùng xem cách làm món há cảo – xíu mại như thế nào nhé!!!
 
Món ăn há cảo và xíu mại là hai món ăn khác nhau, há cảo được làm bằng bột gạo và bột năng, nhân thịt tôm, còn xíu mại thì chỉ cần nhân thịt heo, giò sống. Vậy làm sao để có những món ăn ngon và hấp dẫn này một cách dễ dàng. Hãy cùng xem cách làm món há cảo và xíu mại nhé!!!
 

cách làm há cảo xá xíu

 
Cách làm món há cảo:

– Bước 1: Lấy bột gạo và bột năng trộn đều lại với nhau, cho thêm một ít nước nóng vào bột, nhào đều tay cho đến khi bột thật mịn.
– Bước 2: Thịt heo và tôm đem đi rửa sạch, tôm đem đi bóc vỏ, rạch sóng lưng rút chỉ đen rồi xay nhuyễn cả 2 loại, ướp gia vị vào nhân có vừa ăn.
– Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho nhân bánh vào xào chín.
– Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân bánh vào và gói lại thành hình dạng mình thích.
– Bước 5: Cho bánh vào lồng hấp bằng tre để khoảng 10p là được.

 

Cách làm xíu mại Hồng Kông

 
Cách làm món xíu mại:

– Bước 1: Thịt heo đem đi rửa sạch, xay nhuyễn. Trộn chung với giò sống và ướp một ít gia vị cho vừa ăn cho đến khi mịn. Vo từng viên nhân nhỏ.
– Bước 2: kế tiếp, bạn lấy cà chua và hành tây đem rửa sạch, cắt hình hạt lựu. Sau đó, cho dầu vào chảo đổ cà chua và hành tây vào xào cho mềm, rồi cho từng viên nhân vào nấu chín là được.
 

Món há cảo và xíu mại là những món xuất phát từ người Hoa nhưng tại Việt Nam chúng cũng rất phổ biến. Há cảo là món ăn nhẹ có thể được xem là món điểm tâm Hồng Kông, món xíu mại thường là nhân trong bánh mì.
 
Hiện nay, những món ăn người Hoa xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam, bạn có thể tham gia khóa học Dimsum, bạn sẽ được học các món ăn đặc trưng của người Hoa như: bánh bao kim sa, tôm rang muối Hồng Kông…để được học một cách bài bản, bạn có thể mở tiệm kinh doanh hay làm việc tại các nhà hàng Hoa nổi tiếng. Vậy hãy nhanh tay thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!!!
 

 
DMCA.com Protection Status

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm