in Công thức làm bánh cơ bản

Học làm bánh Hokkaido Milk Crepe với những lớp bánh Crepe mỏng tang, béo ngậy vị sữa, thơm nồng hương vani và bơ để nhâm nhi cùng tách trà và cảm nhận sự tuyệt vời của cuộc sống sau một tuần bận rộn và mệt mỏi.

bánh hokkaido milk crepe

Bánh Hokkaido Milk Crepe

 

Nguyên Liệu:

  • Bột mì: 240g
  • Đường bột: 200g
  • Bơ lạt: 90g
  • Đường: 80g
  • Muối: 5g
  • Kem tươi: 600ml
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Si rô hoặc mứt hoa quả

 

Cách Làm bánh Hokkaido Milk Crepe:
– Cho bơ vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy để bơ tan chảy.

– Đập trứng gà vào âu, thêm đường, muối, sữa tươi và bơ tan chảy rồi trộn đều.

– Tiếp đến, bạn rây bột mì vào hỗn hợp sữa tươi ở trên, sau đó trộn đều rồi rây hỗn hợp vừa trộn được qua rây để được hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột vừa rây được và để vào tủ lạnh chừng 60 phút.

– Chờ cho hỗn hợp bột đã ủ trong tủ lạnh đủ thời gian thì bạn lấy một chiếc chảo chống dính đặt lên bếp, cho ít bơ vào thoa đều khắp chảo, chờ nóng rồi múc 1 muỗng canh hỗn hợp bột tráng đều lên mặt chảo, chờ 2-3 phút cho bánh chín thì lật bánh lại để thêm chừng 20 giây thì cho bánh ra đĩa. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết bột. Làm xong các lớp bánh Crepe, bạn để chúng nguội hẳn.

– Trong khi chờ bánh nguội, bạn cho kem tươi vào âu đánh đều lên rồi cho đường bột vào đánh cho thật bông lên. Nếu dùng máy đánh thì lúc đầu bạn đánh kem tươi ở tốc độ vừa chừng 10-20 giây, còn sau khi cho đường bột vào thì đánh ở tốc độ cao chừng 3-4 phút.

– Sau đó, bạn xếp từng miếng bánh Crepe lên đĩa, vừa xếp vừa phết đều kem lên mặt bánh cho đến lớp cuối cùng rồi bọc bánh lại đặt vào tủ lạnh chừng 2 đến 3 tiếng cho kem và bánh định hình.

– Khi thưởng thức, bạn cắt bánh và ăn kèm với si rô hoa quả, sốt chocolate hoặc mứt hoa quả chua cho ngon nhé!

Thế là món bánh Hokkaido Milk Crepe thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngán đã ra lò rồi, thưởng thức thôi nào!

Recipe Name: bánh Hokkaido Milk Crepe Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/04/hoc-lam-banh-hokkaido-milk-crepe-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học làm bánh Hokkaido Milk Crepe với những lớp bánh Crepe mỏng tang, béo ngậy vị sữa, thơm nồng hương vani và bơ cùng nhâm nhi với trà Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *