in Công thức làm bánh lạnh

Những chiếc bánh Macaron xinh xắn do chính tay bạn làm ra sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân yêu vào một ngày đặc biệt.

Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, bắt mắt, những chiếc bánh Macaron với lớp kem béo ngậy và vỏ bánh giòn tan đã chinh phục được nhiều người. Vì vậy mà Macaron trở thành quà tặng ý nghĩa được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cùng học ngay cách làm bánh Macaron để dành sẵn một món quà tặng người thân, bạn bè nhé bạn.

bánh Macaron
Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, Macaron còn thơm ngon nhờ lớp kem béo ngậy và vỏ bánh giòn tan

 

Nguyên liệu:
– Trứng gà: 2 cái (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
– Đường xay: 120g
– Đường cát: 10g
– Bột hạnh nhân: 70g
– Vài giọt nước cốt chanh.
– Màu thực phẩm (tùy theo ý thích nên không bắt buộc)
– Kem tươi, chocolate

Cách thực hiện:
1. Trộn bột
– Bạn cho bột hạnh nhân và đường xay vào chung rồi trộn đều, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn và lọc lại những hạt còn to xay tiếp. Nếu bạn muốn chiếc bánh Macaron của bạn có vị trà xanh hoặc chocolate, bạn trộn chung trà xanh hoặc chocolate ở khâu này luôn và lượng trà xanh và chocolate thêm vào bao nhiêu thì bớt lượng bột hạnh nhân bấy nhiêu.
– Lòng trắng trứng bạn cho vào âu, thêm vài giọt nước cốt chanh rồi đánh bông lên nhưng không để bông cứng nhé! Nếu muốn chiếc bánh của bạn có màu sắc bắt mắt hơn thì bạn cho thêm phẩm màu vào và đánh đều. Đánh trứng xong, bạn cho hỗn hợp bột lúc nãy vào âu trứng rồi trộn đều hỗn hợp lên theo hướng từ ngoài vào trong để được hỗn hợp bột mịn nhưng không lỏng.

2. Tạo hình bánh
– Bạn cho hỗn hợp nhuyễn mịn vừa trộn xong vào túi bắt kem, rồi bắt hình bánh lên khay nướng, kích cỡ tùy thích, nhưng tránh bắt nhiều quá làm xấu bánh khi thành phẩm.
– Bắt bột bánh xong, bạn để bột nghỉ 30 – 60 phút cho đến khi bột khô lại và không dính tay nữa.

3. Nướng bánh
– Bạn bật lò nướng trước để nhiệt độ lò đạt mức 180 độ C.
– Bạn cho khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 10 phút thì mở lò ra cho thoát hơi rồi mới đóng lại nướng tiếp khoảng 6 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn làm bánh cỡ lớn, bạn phải nướng lâu hơn thời gian trên. Bánh nướng chín phải khô chân.

4. Làm nhân bánh chocolate vị bạc hà
– Kem tươi, thêm đường rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ đến gấn sôi thì cho chocolate vào khuấy đều để tan hết, sau đó cho tiếp phẩm màu (nếu thích) cùng siro bạc hà vào khuấy đều và để nguội.
– Sau đó, bạn cho thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa nấu xong rồi đánh đều lên và để vào ngăn mát tủ lạnh cho đặc lại thì cho vào túi bóp kem. Cuối cùng, bạn chỉ cần bóp phần nhân này vào mặt trong của một chiếc bánh, xong rồi đặt một chiếc bánh khác lên trên là xong một chiếc bánh Macaron thơm ngon, xinh xắn rồi nhé! Thực hiện cho đến khi hết vỏ bánh.

Bánh đã có nhân kem, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh để nhân bánh cứng hơn là có thể thưởng thức. Một mẻ bánh lạnh Macaron xinh xắn, hấp dẫn sẽ làm cả nhà bạn ngạc nhiên.

Recipe Name: bánh Macaron Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/banh-macaron-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Những chiếc bánh Macaron xinh xắn do chính tay bạn làm ra sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành cho những người thân yêu vào một ngày đặc biệt. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *