in Công thức làm bánh lạnh

Vị chua ngọt tự nhiên từ xoài tươi, mềm ngọt từ bánh bông lan và phần dẻo của lớp thạch trên cùng đã tạo ra chiếc bánh mango mousse (mousse xoài) mát lạnh, hấp dẫn. Cùng học cách làm bánh mango mousse ngay để thưởng thức thôi cả nhà ơi!

Bánh mango mousse mát lạnh

Bánh mango mousse mát lạnh

Nguyên liệu:

– Phần cốt bánh bông lan: 45g bột mỳ, 40g đường, 5g bột năng, 2 trứng gà và một tí muối.

– Phần mousse: 2 quả xoài chín (khoảng 600g), 100g đường, 10 gram bột gelatin, 250ml kem tươi để lạnh, 100ml sữa chua có đường, 20ml mật ong, 20ml nước sôi, 5ml vani, 30ml nước cốt chanh ( 1 quả), ít muối.

– Phần thạch: 30g đường, 6g bột gelatin, 20ml sinh tố xoài, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 70ml nước sôi.

Cách làm bánh mango mousse:

 

1. Phần cốt bánh bông lan:

 

– Đập trứng gà vào bát, thêm đường rồi đánh bông trong 10 phút. Tiếp đến bạn rây bột năng, bột mì và muối vào hỗn hợp trứng rồi trộn nhẹ cho hỗn hợp đều rồi cho vào khuôn có bôi sẵn bơ chống dính.

– Sau đó, bật nhiệt độ lò nướng 175 độ C, rồi cho bánh vào nướng cho đến khi bánh vàng (khoảng chừng 20 phút).

– Bánh nướng xong, để nguội, lấy ra khỏi khuôn rồi cho bánh vào lại khuôn.

 

2. Phần mousse:

 

– Xoài rửa sạch, gọt hết vỏ rồi lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố, thêm mật ong, đường và nước cốt chanh vào xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vừa xay xong qua rây lọc. Bạn lưu ý là phải để lại 20ml sinh tố xoài để làm phần thạch nhé!

– Phần gelatin cho nước sôi vào khuấy đều rồi trộn vào hỗn hợp xoài vừa mới lọc xong.

– Kem tươi bạn đánh bông rồi trộn với sữa chua và vani, sau đó cho hỗn hợp này vào trộn chung với hỗn hợp xoài ở trên để được hỗn hợp mousse.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp mousse vào khuôn đã có sẵn đế bánh bông lan lúc nãy, dàn đều rồi để vào tủ lạnh 2 giờ.

3. Phần thạch:

– Trong thời gian chờ bánh đông sơ lại, bạn cho gelatin vào nước sôi khuấy tan rồi cho tiếp đường và sinh tố xoài vào khuấy đều, để nguội.

– Chờ đến khi chiếc bánh vừa để trong tủ lạnh đông lại thì lấy ra rồi cho hỗn hợp thạch vừa làm xong lên mặt bánh, đặt vào tủ lạnh ít nhất thêm 2 giờ cho phần thạch đông lại là có thể thưởng thức.

Bánh mango mousse bạn có thể trang trí thêm trái cây tươi để bánh hấp dẫn hơn và nhớ là phải dùng lạnh nhé!

Recipe Name: bánh mango moussE Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/mango-mousse.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Vị chua ngọt từ xoài tươi, mềm ngọt từ bánh bông lan và phần dẻo của lớp thạch trên cùng đã tạo ra chiếc bánh mousse xoài mát lạnh, hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *