Bánh Mì Hình Cây Thông Nhân Custard

Làm bánh mì hình cây thông thì như thế nào nhỉ? Chắc chắn sẽ rất thú vị và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và mọi người nhiều bất ngờ và kỷ niệm khó quên.

Trong thời gian vừa qua, bánh mì hình cây thông nhân custard đã tạo nên một cơn “sốt” đối với các tín đồ hảo ngọt. Không chỉ có hình dáng đẹp mắt, những chiếc bánh còn rất thơm ngon và hấp dẫn với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn còn phần nhân bên trong lại béo ngậy, thơm phức. Nếu bạn cũng muốn làm được món bánh độc đáo này thì hãy bỏ túi ngay công thức vừa nhanh vừa đơn giản dưới đây.

Bánh mì hình cây thông
Bánh mì nhân custard vừa ngon vừa đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Phần nhân kem custard

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Sữa đặc: 3 thìa canh
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Bột mì: 2 thìa canh
  • Bột ngô: 1 thìa canh
  • Sữa bột: 1 thìa canh

Phần bánh mì

  • Bột mì: 500 gram
  • Sữa tươi: 150 ml
  • Men nở: 8 gram
  • Bơ để nhiệt độ phòng, cắt nhỏ: 100 gram
  • Đường cát trắng: 80 gram
  • Muối: nửa thìa nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ đã hơ chảy, đường xay: một ít để trang trí

Các bước thực hiện

Làm phần nhân

Bước 1: Lấy một chiếc âu, cho lòng đỏ trứng, sữa đặc vào rồi dùng đũa khuấy nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Sau đó cho thêm bột ngô, bột mì và sữa bột vào trong âu và khuấy đều.

Bước 2: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun sôi nhẹ. Khi thấy sữa đã được thì đổ vào hỗn hợp trứng ở bước 1, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa ở bước 2 lại vào nồi và bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp đó, cho hỗn hợp ra bát lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.

Làm bánh mì

Bước 1: Đun ấm sữa tươi khoảng 600C, đổ ra một chiếc âu. Sau đó, cho từ từ men vào trong âu sữa, để 5 phút cho men nở.

Lấy một chiếc âu lớn, cho bột mì, muối và đường vào và trộn đều lên. Tiếp theo, vun bột thành đống rồi khoét một lỗ ở giữa, cho hỗn hợp kem sữa và trứng gà vào, dùng thìa gỗ trộn lên rồi dùng tay nhồi bột trên một mặt phẳng có rắc ít bột khô đến khi khối bột thật dẻo mịn và không còn đàn hồi.

Bước 2: Sau khi nhào bột xong, cho bột vào một chiếc âu được quét một lớp bơ mỏng để chống dính rồi đậy kín, để nơi thoáng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra gấp đôi. Khi đã ủ bột xong thì dùng tay ấn xuống khối bột để loại bỏ khí và chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại trong 5 phút.

Chia bột thành các phần nhỏ
Chia bột thành các phần nhỏ

Bước 3: Dùng tay ấn dẹp từng phần bột nhỏ ra rồi cho nhân kem vào chính giữa, gói lại cho thật kín và vo tròn. Cứ làm như vậy đến khi hết bột và nhân rồi xếp bánh thành hình cây thông, bọc kín lại bằng màn bọc thực phẩm và ủ từ 15 đến 20 phút.

Cuối cùng, phết một ít bơ lên bề mặt bánh mì rồi cho khay vào lò nướng ở 1800C (nhớ bật lò nóng trước 10 phút) và nướng từ 20 đến 25 phút là bánh sẽ chín. Lấy bánh ra, phết bơ lên bề mặt và trang trí với đường mịn nữa là xong.

Bánh mì hoa

Bạn có thể biến tấu bánh mì với nhiều hình dáng khác nhau

Với cách làm bánh mì bạn đã có thể làm ra một món bánh ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với khóa học làm bánh mì của Bếp Trưởng Á Âu để học nấu thêm nhiều món bánh ngon, đặc sắc, hấp dẫn và trau dồi kỹ năng làm bánh của mình nhé! Chúc bạn thành công.

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn