in Công thức làm bánh Mì

Bánh mì chà bông với phần bánh mềm xốp, chà bông mằn mặn là lựa chọn phù hợp cho bữa sáng bổ dưỡng.

Bánh mì chà bông là món bánh quen thuộc, cũng là món điểm tâm sáng được nhiều người người lựa chọn vì tính tiện lợi và nhanh gọn. Thay vì chọn mua ngoài cửa hàng, bạn có thể tự làm món bánh mì chà bông ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món bánh mì chà bông ngon ngay nào.

bánh mì chà bông
Bánh mì chà bông là món điểm tâm được nhiều người yêu thích

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

Bột bánh mì: 320 gram
Sữa tươi : 290ml
Men bánh mì : 8 gram
Bơ lạt: 30 gram
Trứng: 2 quả
Chà bông tôm chay: 200 gram
Đường: 30 gram
Muối: 1 thìa
Hành lá: 1 ít
Mật ong: 1 muỗng
Dầu ăn

 

Cách làm bánh mì chà bông tại nhà:

 

Bước 1: Làm tangzong
Cho 100ml sữa tươi ấm trộn với 20gram bột bánh mì, khuấy đều, sau đó đặt hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại thì tắt lửa, để nguội.
Bước 2:Cho 1 lòng đỏ trứng gà, ½ chén dầu ăn, ½ muỗng đường, ½ muỗng muối vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Cho tiếp 8 gram men bánh mì vào hòa cùng 90ml sữa tươi ấm và 5gram đường, sau đó đánh đều, thêm 1 muỗng mật ong vào, khuấy đều, rồi chờ cho men nổi lên.
Bước 3: trộn 80 gram bột bánh mì với ¾ thìa muối vào bát, sau đó trộn đều.
Bước 4: trộn men, bột tangzong, 1 trứng gà vào chung với bát bột mì, nhào trong khoảng 10 phút, thêm bơ lạt, dầu ăn vào, nhào thêm 5 phút cho bột dẻo là được.
Bước 5: cho một ít bột áo ra bàn, sau đó nhồi sơ bột rồi vo tròn, sau đó cho vào bát,bọc tô bột lại để trong 30 phút. Sau 30 phút, chia bột thành 12 viên, rồi vo tròn và ủ lại, sau đó để bột nở lớn rồi phết sauce trứng và rải hành lá mặt trước khi nướng.
Bước 6: mở lò nướng trước khoảng 10 phút ở 175 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút. Sau 12 phút điều chỉnh nhiệt độ xuống còn 150độ để bánh không cháy. Sau khi nướng bánh chín, phết thêm một lớp sauce trứng và rải chà bông lên mặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì chà bông thơm ngon để làm món điểm tâm sáng chiêu đãi gia đình, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh mì chà bông hấp dẫn này.

Recipe Name: bánh mì chà bông Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/09/banh-mi-cha-bong-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn làm bánh mì chà bông mềm xốp hấp dẫn với phần bánh mềm xốp, chà bông mằn mặn là lựa chọn phù hợp cho bữa sáng bổ dưỡng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *