Bánh Bạch Tuộc Takoyaki

Bạn đã biết cách làm bánh takoyaki (bánh bạch tuộc) dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn như ngoài hàng chưa? Chỉ cần thực hiện vài bước làm đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà mà không cần phải ra ngoài mua đấy! Chúng ta cùng khám phá công thức và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Takoyaki – món bánh bạch tuộc cực kỳ nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam và chiếm lòng rất nhiều bạn trẻ. Có thể bạn chưa biết những chiếc bánh nhỏ xinh với dạng hình cầu thơm nức mũi khiến ai nhìn thấy cũng phải thèm thuồng ấy lại được làm từ nguyên liệu quen thuộc như bột mì, gừng, bạch tuộc, hành lá và được làm chín bằng cách chiên hoặc nướng đơn giản. Cách làm bánh takoyaki không quá phức tạp, bạn chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ để cho ra lò mẻ bánh tròn đều, bắt mắt và mùi thơm quyến rũ. Cùng bắt tay tập làm bánh ngay nhé!

Takoyaki
Tokoyaki thơm ngon, dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh Toloyaki

  • Bạch tuộc: 500g
  • Hành lá
  • Gừng hồng

Làm soup cá ngừ

  • Nước sôi: 200ml
  • Bột Hondasi: 4g

Làm nhân bánh

  • Bột mì: 100g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột nổi: 3g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 5g
  • Bột nêm: 4g
  • Dầu ăn: 10ml
  • Muối: 1g
  • Nước: 110ml

Làm thân bánh

  • Trứng: 4 quả
  • Muối: 2g
  • Đường: 6g
  • Bột: 340g
  • Bột ngọt: 4g
  • Tương shoyo: 18ml
  • Nước: 1 lít

Cách làm bánh takoyaki

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng hồng cạo sạch vỏ, thái sợi rồi cắt nhỏ.

Sơ chế bạch tuộc cho thật sạch rồi chần qua nước sôi 1 phút, vớt ra ngâm bạch tuộc vào nước đá lanh. Tiếp theo bạn cắt thành những miếng nhỏ khoảng 1cm.

Làm soup cá ngừ với bột hondasi
Làm soup cá ngừ với bột hondasi

Làm soup cá ngừ: Cho 200ml nước sôi vào nồi, cho thêm bột hondasi đã chuẩn bị vào khuấy cho tan đều.

Làm bột Tenkatsu (nhân bánh)

Cho bột mì, bột gạo và bột nổi vào cùng một âu rồi trộn đều, sau đó dùng rây rây cho bột mịn. Trộn bột cùng với trứng gà, đường, bột nêm, dầu ăn, muối và nước đã chuẩn bị rồi khuấy đều.

Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu, dùng cọ silicon nhúng bột vẩy đều vào chảo dầu để bột chín vàng giòn, đẹp mắt thì vớt ra.

Làm bột tenkatsu
Làm bột tenkatsu

Làm bột takoyaki (thân bánh)

Trộn đều bột bánh cùng với 24g suop cá ngừ, trứng, bột ngọt, đường, muối, tương shoyo với 1 lít nước trong âu, khuấy đều cho hỗn hợp mịn đều thì dừng lại.

Bí quyết nướng bánh

Thoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, cho 1 muỗng bột vào khuôn bánh rồi thêm nhân bạch tuộc, bột tenkatsu, hành lá, gừng hồng thái nhỏ lên trên. Khi bánh chín vàng mặt thì lật lại cho bánh chín mặt còn lại.

Cho một lớp bộ, thêm nhân bánh
Cho một lớp bộ, thêm nhân bánh

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa, thêm chút mayonaise, okonomiyaki, rong biển aonori và cá bào katsuobushi để ăn kèm cho món bánh thơm ngon hơn nhé.

Lật mặt bánh cho chín đều
Lật mặt bánh cho chín đều

Cùng thưởng thức thành phẩm
Cùng thưởng thức thành phẩm nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh takoyaki – bánh bạch tuộc Nhật Bản chuẩn vị, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ biết thêm công thức làm bánh ngon và có thành phẩm hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bạch tuộc takoyaki không cần khuôn khi thành thạo hơn nhé! Chúc bạn thành công, đừng quên theo dõi kênh để có nhiều công thức hay nhé!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn