in Công thức làm bánh Nhật

Bánh su kem ngay từ lâu đã trở thành món bánh được nhiều người ưa thích, nhất là với các em  bé nhỏ. Với lớp vỏ xốp giòn hòa quyện cùng lớp nhân kem béo ngậy bên trong sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho bạn mỗi khi thưởng thức. Su kem Nhật Bản cũng thực hiện dựa trên công thức học làm bánh su kem truyền thống đó, nhưng mang đến cảm giác mới lạ hơn với lớp vỏ ngoài dày, mềm và dai dai có thể kết hợp cùng nhân kem với nhiều hượng vị khác nhau. Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ bật mí nhanh cách làm cùng bạn nhé!

bánh su kem Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để học làm bánh su kem:
1.    Phần vỏ

– 3 quả trứng gà
– 100g bột mì đa dụng
– 135g bơ
– 85g bột làm bánh
– 35g đường
– 120ml nước (hoặc sữa tươi)
– 1 ít muối
2.    Phần nhân kem

– 240ml sữa nguyên kem
– 120ml kem tươi – whipping cream
– 4 lòng đỏ trứng
– 50g đường
– 40g bột ngô, rây mịn
– 1 thìa vani
Hướng dẫn cách làm bánh su kem:
Bước 1: Thực hiện phần vỏ bánh

Lò nướng làm nóng ở 200 độ C, khay nướng lót giấy nến lên.
Cân bơ, muối và đường theo định lượng trên rồi đun trong lò vi sóng 2 phút hoặc cho tới khi sôi thì cho bột vào trộn đều.

Sau đó cho hỗn hợp vào lò vi sóng và làm nóng thêm 1 phút nữa rồi khuấy đều và cho trứng vào trộn đều cho tơi khi quyện lại thành một hỗn hợp bóng mượt. Đây chính là hỗn hợp bột làm bánh su kem.
Cho hỗn hợp bột vào túi vào nặn tạo hình lên khay.

Bước 2: Làm phần vỏ ngoài
Bột mì trộn cùng với đường sau đó cho bơ vào nhào cùng rồi đậy kín hỗn hợp bột lại và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó lấy bột ra cán thành lớp dày 3mm và cắt thành từng khoanh tròn bánh kính khoảng 6 cm.
Tiếp theo, bạn đặt mỗi khoanh tròn lên phần 1 phần bột bánh su ở bước 1.

Bước 3: Nướng bánh
Thực hiện xong phần vỏ bánh, bạn đem bánh nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho tới khi bánh nở và chuyển sang màu vàng thì giảm nhiệt độ xuống 150 độ và nướng thêm 5 phút nữa thì lấy bánh ra

Bước 4: Làm nhân kem
Lòng đỏ trứng gà được tách ra và đánh cùng với đường, bột ngô, bột vani. Sau đó, bạn cho thêm  sữa đã đun sôi vào khuấy đều. Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây rồi đun nóng ở lửa vừa, khuấy liên tục cho tới khi sôi được 1 tới 2 phút thì đặt hỗn hợp trên một tô nước đá để làm nguội.

Kem tươi được đánh bông thì trộn chung với hỗn hợp kem ở trên. Phần nhân kem này sau khi hoàn thành sẽ được bơm vào bên trong từng chiếc bánh su và dùng đường bột phủ lên mặt bánh.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước thực hiện bánh su kem Nhật Bản độc đáo này. Bánh với hình dáng tròn nhỏ nhắn, xinh xinh hấp dẫn từ lớp vỏ giòn tan đến lớp nhân kem mịn màng, béo ngậy nhưng không ngán. Học làm bánh ngay với công thức su kem Nhật Bản này cho bé yêu nhà bạn nhé!

Recipe Name: bánh su kem Nhật Bản Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/banh-su-kem-nhat-ban-hap-dan-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh su kem ngay từ lâu đã trở thành món bánh được nhiều người ưa thích, nhất là với các em bé nhỏ. Cùng vào bếp học làm bánh su kem truyền nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *