in Công thức làm bánh trung thu

Ngày tết trung thu đang cận kề, ngoài những loại bánh trung thu truyền thống như thập cẩm, lạp xưởng, đậu xanh, trứng mặn…thì loại bánh dẻo đang là loại bánh được mọi người yêu thích, đặc biệt là trẻ con, vì vị ngọt và nhiều màu sắc của loại bánh này. Vậy các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách làm bánh dẻo trung thu cực đơn giản, thơm ngon cho con trẻ của mình nhé!

những chiếc bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc

Những chiếc bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc hòa cùng vị ngọt của vỏ bánh luôn làm trẻ con yêu thích

Cách làm bánh dẻo trung thu như thế nào?

Đầu tiên, nói về phần nhân bánh trung thu thì bánh dẻo và bánh nướng giống như nhau. Bạn có thể làm phần nhân đậu xanh, nhân thậm cẩm, gà quay v…v…Tuy nhiên, về phần vỏ thì khác nhau. Phần vỏ của bánh dẻo được làm từ bột nếp đã được làm chín, vì thế bạn có thể thưởng thức bánh ngay khi làm xong, chỉ đơn giản bằng cách trộn bột cùng với nước và đường.

các loại bánh trung thu dẻo

Bánh dẻo truyền thống thường có màu trắng với mùi thơm dịu dịu man mát,  bánh dẻo hiện đại được làm với nhiều màu sắc hơn và nhiều mùi vị hơn như cam, xoài, bánh màu nâu có vị socola, cafe…

Đến với cách làm bánh dẻo trung thu, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu làm bánh dẻo

– Bột nếp

– Đường cát trắng

– Nước hoa bưởi

Nhân bánh (tùy chọn)

2. Cách làm

Làm bánh dẻo truyền thống được chia thành 2 công đoạn chính: nấu nước đường bánh dẻo và làm vỏ bánh.

Nấu nước đường bánh dẻo:

Hòa tan 2 kg đường cát trắng với 2 lít nước, đặt lên bếp đun với lửa vừa cho tới khi nước đường sôi. Khi thấy đường tan hoàn toàn thì vắt nước cốt của 1 quả chanh vào đun thêm khoảng 5 phút sau đó bắc xuống và để nước đường thật nguội.

Làm vỏ bánh:

– 1 lít nước đường đã làm ở trên

– 500 g bột bánh dẻo (100 g bột để làm bột áo)

– 2 muỗng canh nước hoa bưởi

Cho nước đường vào âu lớn, thêm dầu ăn và nước hoa bưởi vào khuấy đều. Cho 1/2 lượng bột vào khuấy đều, sau đó cho tiếp ½ lượng bột còn lại, khuấy cho bột nở và thấm đều nước đường.

Để phần bột khô còn lại ra bàn, đổ phần bột ướt lên, nhồi đến khi bột dẻo mịn, thấm hết hoàn toàn bột khô. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào bột, bột không dính tay là được.

Làm nhân bánh:

Bạn có thể tùy chọn bánh dẻo chay hoặc bánh dẻo có nhân. Chia bột và nhân theo tỷ lệ 2:1. Dàn mỏng bột, cho nhân vào giữa, bọc thật kín và chặt tay, cuối cùng thoa 1 lớp bột áo mỏng bên ngoài.

Rắc 1 lớp bột thật mỏng vào khuôn, cho bột bánh vào ấn chặt bằng mặt khuôn, nhẹ nhàng nhấc khuôn ra. Để bánh 1 – 2 ngày đến khi bột bánh trở nên trong thì ăn sẽ ngon hơn.

các loại bánh trung thu dẻo

Thành phẩm là những chiếc bánh dẻo hình họa tiết sắc sảo, vị ngọt ngào của đường, cầm trên tay có cảm giác chắc và nặng tay

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp bánh dẻo với các loại nhân bánh khác nhau, và để học được nhiều bí quyết làm nhân bánh hấp dẫn và đúng kỹ thuật, mời bạn hãy tham gia khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu để tạo nên hương vị riêng cho từng chiếc bánh, dành tặng một mùa trung thu ý nghĩa đến người thân của bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Chi Nhánh Phan Xích Long
94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email:  daotao@huongnghiepaau.com

Website: beptruong.edu.vn

Recipe Name: làm bánh trung thu dẻo Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/cac-loai-banh-trung-thu-deo-2.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách làm bánh dẻo trung thu cực đơn giản, thơm ngon cho con trẻ của mình nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *