in Công thức làm bánh trung thu

Học cách làm bánh trung thu lạnh cùng kem tươi mát, với lớp vỏ bánh mềm, mang lại cho người thưởng thức cảm giác mới, lạ lẫm và thích thú.

Ngày tết trung thu đang đến cận kề, nhiều chị em đã rục rịch làm bánh, chia sẻ công thức làm bánh Trung thu với nhau. Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống của Việt Nam, thì ngày nay nhiều loại bánh trung thu mới lạ, xuất hiện mang nguyên liệu rất “Tây” và hình thức cũng mới lạ. Đó là bánh trung thu lạnh nhân kem. Cùng học cách làm bánh trung thu lạnh để mang đến những món quà vô cùng mới mẻ, lạ mắt đến người thân và bạn bè nhé.

cách làm bánh trung thu lạnh

Những chiếc bánh trung thu lạnh hiện đang được người tiêu dùng yêu thích

Cách làm bánh trung thu kem lạnh?

Bánh trung thu lạnh nhân kem là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với bề ngoài bắt mắt, phong phú cùng hình thức và chất liệu đến từ phương Tây, được bao phủ bởi các loại lớp vỏ chocolate tươi,hoặc vỏ mềm, dẻo mà nhân bên trong lại mát lạnh bởi kem với nhiều hương vị khác nhau như vị ngọt và vị chua trong cùng một chiếc bánh. Đặc biệt, khi cắt bánh ra có nhân hình trứng thân thuộc nhưng tất cả đều được làm bằng kem mát lạnh và bao phủ bởi một lớp sô-cô-la nhìn rất hấp dẫn.

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 200 gr bột nếp

– 280 gr đường

– 400 ml nước lạnh

– 4 muỗng cà phê mật ong

– 40 gr mango jam (mứt xoài) nếu thích vị xoài, (hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị jam nào)

– Kem các vị

– Bột khoai tây hoặc bột bắp (corn starch)

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột nếp, mứt xoài, đường, mật ong, nước vào 1 cái tô, khuấy đều để tất cả hòa tan.

Sau đó, cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chín bạn lấy ra dùng phới trộn đều.

Bước 2: Rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng. Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn. Rắc thêm bột khoai tây lên trên rồi giàn đều bột ra (nhớ rắc bột sống nhiều một chút nha các bạn). Để 5 phút cho bột nguội.

Bước 3: Sau khi bột nguội, bạn cắt bột làm 6 – 8 phần bằng nhau. Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín.

Sau đó, cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau.

Bước 4: Lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ (nhìn hình) rồi cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại. Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

chiếc bánh trung thu lạnh rất được ưa chuộng

Vị kem mát lạnh ở nhân bánh sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời

Nếu ăn không hết, bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá, trước khi ăn, cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút. Món bánh Trung thu lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trăng năm nay. Và mời bạn đến với khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu để học thêm những bí quyết và kỹ năng làm nên những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bánh, dành tặng một mùa trung thu ý nghĩa đến người thân của bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Chi Nhánh Phan Xích Long
S54 – S55 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email:  daotao@huongnghiepaau.com

Website: beptruong.edu.vn

Recipe Name: làm bánh trung thu lạnh Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/cach-lam-banh-trung-thu-lanh-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học cách làm bánh trung thu lạnh cùng kem tươi mát, với lớp vỏ bánh mềm, mang lại cho người thưởng thức cảm giác mới, lạ lẫm và thích thú. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *