Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Flan

Nếu đã quen thuộc với hương vị của các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, dịp tết Đoàn viên năm nay bạn hãy thay đổi chút vị lạ miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu flan vô cùng hấp dẫn dưới đây. Chỉ cần khoảng 30 phút thực hiện là bạn đã có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà.

Khác hẳn với các loại bánh truyền thống hay các loại bánh hiện đại như bánh Đài Loan, Nhật Bản…, món bánh Trung thu rau câu nhân flan trở nên thu hút hơn bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân bánh không phải là đậu xanh, thập cẩm thường thấy. Món bánh này được chế biến với lớp thạch mát lạnh và nhân bánh thơm ngon, thanh mát với hương vị tự nhiên của trái cây. Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan lại cực kỳ đơn giản và bạn sẽ dễ dàng làm thành công ngay từ mẻ bánh đầu tiên. Chúng ta cùng bắt tay vào học làm bánh ngay nhé.

Bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan
Bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Làm nhân bánh flan

  • Lòng đỏ trứng: 4 cái
  • Whipping cream: 70ml
  • Sữa tươi: 180ml
  • Sữa đặc: 70ml
  • Lá dứa: 1 – 2 lá

Làm thạch rau câu

  • Thanh long ruột đỏ: 500g
  • Bột rau câu: 20g
  • Đường: 100g
  • Nước: 2 lít
  • Sữa: 200ml

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Làm nhân bánh flan

Cho lòng đỏ trứng gà vào âu đánh lên cho đều.

Bắc nồi lên bếp, cho whipping cream và sữa tươi vào nồi đun lên cho hơi ấm, sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp này vào lòng đỏ trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.

Cho sữa và whipping cream vào nồi đun

Cho sữa và whipping cream vào nồi đun lên

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt và loại bỏ lợn cợn. Bào thêm chút vỏ chanh vàng vào khuấy đều, đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn bánh.

Bắc nồi nước lên bếp, cuộn lá dứa lại rồi cho vào nồi nước. Đặt xửng hấp lên rồi xếp khuôn bánh vào, đậy nắp lại hấp trong 30 phút. Lưu ý trong quá trình hấp bạn nên mở nắp vung khoảng 5 phút/lần để lau đi phần nước đọng trên mặt không để bánh bị rỗ mặt nhé. Tắt bếp, lấy bánh ra để nguội bớt.

Làm thạch rau câu

Thanh long bỏ phần đầu và phần đuôi, sau đó cắt làm 4 phần cho vào máy ép nước trái cây lọc lấy phần nước và bỏ phần bã.

Ép nước thanh long ruột đỏ
Ép nước thanh long ruột đỏ để lấy màu làm thạch (Ảnh: Internet)

Trộn bột rau câu và đường vào một chén nhỏ, bắc nồi lên bếp nấu với 2 lít nước. Cho từ từ bột rau câu đã trộn vào nồi rồi khuấy đều tay cho đường tan hết. Chia nồi nước thạch thành hai phần, một phần cho sữa và phần còn lại cho nước ép thanh long vào khuấy lên cho đều.

Công đoạn vào bánh

Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu rau câu, đổ phần thạch rau câu thanh long vào khuôn, nếu muốn đẹp mắt thì đổ vào phần hoa văn rồi đem đi làm lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy phần bánh flan đã làm cho vào giữa bánh, tiếp tục đổ thêm rau câu thạch thanh long lên trên sao cho vừa ngập hết bánh rồi đem đi làm lạnh tiếp trong 10 phút.

Đổ tiếp phần rau câu sữa lên trên cùng cho đầy khuôn, đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh đông lại và ngon hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, bày bánh lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức lạnh sẽ thơm ngon hơn.

Bánh trung thu rau câu
Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon nhé!

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm bánh Trung thu rau câu nhân flan thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn cách làm món bánh đặc biệt này bạn sẽ có thành phẩm thật bắt mắt để chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo thêm cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh trong chuyên mục này để biết thêm nhiều món bánh ngon nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn