in Công thức làm bánh trung thu

Cách làm thạch trung thu đơn giản, nhanh gọn là bạn có nhiều loại thạch ngon, mát lạnh theo phong cách bánh trung thu. Cùng học làm bánh các bạn nhé!!!

bánh trung thu thạch
 Nguyên liệu làm Thạch mùa trung thu:

R Nước

– Đường

– Bột agar

– Và còn cả 1 chiếc khuôn bánh trung thu với cả 1 cái khuôn nhỏ hình tròn hoặc khay đá cũng được.

Bạn có thể tùy ý chọn vị cho chiếc bánh của mình nhé! Và chỉ cần nhớ là cứ 900ml thì sẽ đi với 10gr bột agar, còn đường thì thoải mái!

 Cách làm Thạch mùa trung thu:

Bước 1:

– Trước tiên là phải làm nhân trước nhé. Đun bột rau câu rồi đỏ vào khuôn nhỏ hoặc khay đá. Ở đây bọn tớ làm nhân vị xoài đấy!


– Khi nào thạch đông lại thì lấy thạch ra.

Mách nhỏ: phần thạch làm nhân nên nhạt và mềm hơn phần vỏ thế nên bạn nhớ phải bớt một chút đường và một chút bột rau câu.

Bước 2:

– Đun rau câu để làm phần vỏ bánh, đổ vào 1/3 khuôn, chờ đông rồi mới cho phần nhân vào và đổ đầy rau câu của phần vỏ vào khuôn.


Mách nhỏ: vì đây là bánh trung thu nên phần vỏ hem được trong đâu, bạn phải pha vào trong nước một chút sữa hoặc kem tươi hay bột ngô thì mới giống thật!

Bước 3:

– Cất thạch vào tủ lạnh cho đông rồi đổ ra đĩa nè!

Và còn mang vị đủ loại hoa quả thơm ngon
Có cả nhân “trứng muối”


Thạch rau câu nhiều hương vị, thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh cho mùa trung thu thêm mới lạ và thật ý nghĩa.

Recipe Name: bánh trung thu thạch Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/09/cach-lam-thach-trung-thu-thach.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm thạch trung thu đơn giản, nhanh gọn là bạn có nhiều loại thạch ngon, mát lạnh theo phong cách bánh trung thu. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *