in Công thức làm bánh Việt

Những chiếc bánh cam vàng ươm với lớp mè thơm lừng, cắn một miếng là có thể cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, vị ngọt bùi của nhân đậu xanh đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta nhất là khi còn bé thơ. Vì vậy, hôm nay học làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cam để tự tay thực hiện và cảm nhận hương vị của tuổi thơ nhé!

bánh cam

Bánh cam vàng ươm với lớp mè thơm lừng

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh: 200g bột nếp, 70g đường, 30g bột gạo, 50g mè, 100g khoai lang và 200ml nước nóng.

– Nhân bánh cam: 150g đậu xanh, 90g đường, 1 ống vani, dầu ăn.

Cách làm Bánh Cam:

1. Làm nhân

– Vo sạch đậu xanh, nấu chín để ráo rồi giã nhuyễn.

– Cho đậu xanh đã giã và 90g đường vào nồi, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh khô và kết dính lại với nhau rồi cho vani vào.

– Chờ cho đến khi đậu xanh nguội bạn vo thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào tủ lạnh.

2. Vỏ bánh và tạo hình bánh

– Luộc chín khoai lang rồi giã mịn. Sau đó cho khoai lang vào nhồi cùng với bột nếp, bột gạo và nước nóng để được một hỗn hợp bột dẻo mịn.

– Tiếp đến, bạn chia hỗn hợp bột này ra thành từng phần nhỏ, vo tròn lại rồi ấn dẹp ra, sau đó lấy phần đậu xanh trong tủ lạnh ra, cho từng viên vào chính giữa miếng bột, túm lại rồi vo tròn. Sau khi bánh có hình tròn, bạn lăn qua mè, làm cho đến hết rồi để bánh nghỉ khoảng 1 giờ.

– Sau đó, bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp lửa cho nóng rồi cho bánh vào chiên với lửa nhỏ cho bánh chín có màu vàng đẹp mắt là xong.

– Giờ thì bạn chỉ cần cho bánh lên đĩa và thưởng thức.

Bánh cam thành phẩm giòn rụm, lớp nhân đậu xanh ngọt bùi cùng hương thơm của mè sẽ khiến bạn thích thú và sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những ký ức tươi đẹp tưởng chừng như đã quên lãng ngày thơ bé. Bên cạnh đó, không gì tuyệt vời hơn khi ngày lạnh mà có thể thưởng thức một chiếc bánh cam thơm ngon cùng với ấm trà nóng ngay tại nhà.

Recipe Name: bánh cam Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-cam3.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Những chiếc bánh cam vàng ươm với lớp mè thơm lừng, cắn một miếng là có thể cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, cùng xem cách làm ngay sau đây Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *