in Công thức làm bánh Việt

Cùng học làm bánh học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, quyến rũ đơn giản tại nhà để trổ tài mỗi khi có dịp bạn nhé!

Là một trong những loại trái cây ngon rẻ lại cung cấp nhiều chất khoáng cùng vitamin nên chuối không chỉ dùng để ăn tươi mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon khác, đặc biệt là các loại bánh chuối như chuối bọc nếp nướng, chuối chiên,… và hấp dẫn nhất phải kể đến là bánh chuối hấp nước cốt dừa. Cùng học cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon theo hướng dẫn sau:

bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, quyến rũ

 

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp:
– Chuối tây chín: 10 quả
– Dừa nạo: 1 ký (hòa với nước ấm để vắt lấy nước cốt dừa)
– Bột năng: 250g
– Đường cát vàng: 200g
– Bột gạo: 100g
– Mè hoặc lạc rang thơm: 100g
– Vani: 1 ống

Cách làm món bánh chuối hấp:
Bước 1: Làm chuối

Chuối tây bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng rồi bỏ vào âu. Tiếp đến bạn cho 3 muỗng đường vào trộn đều, tiếp tục thêm ít bột vào trộn đều.

Bước 2: Trộn bột

Bạn cho bột năng, bột gạo vào một cái âu khác, thêm khoảng 3 chén nước, đường cát vàng, vani, tí muối rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Tiếp đến bạn cho chuối vào và trộn đều lên.

Bước 3: Hấp bánh

Khuôn làm bánh đã chuẩn bị sẵn, bạn phết lên một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn (dày khoảng 3 – 4cm).
Sau đó, bạn đặt khuôn vào nồi hấp và hấp khoảng 20 – 30 phút. Khi hấp, bạn lưu ý lau hơi nước bám trên vung để tránh hơn nước rớt xuống bánh.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Trong lúc hấp bánh, bạn cho nước cốt dừa đã vắt thêm 2 muỗng bột năng, nửa muỗng muối, và 2 muỗng đường vào nồi rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ để nước cốt dừa sánh lại là được.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh chuối, bạn hấp cho đến khi thấy bột đông lại, trong, khi lấy đũa xiên vào thử thấy không dính là tắt bếp, chờ nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh chuối thành phẩm, bạn cho lên đĩa, rắc mè hoặc lạc rang lên rồi bày cùng chén nước cốt dừa là có thể thưởng thức.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, quyến rũ chắc chắn sẽ là món bánh ngon để bạn chiêu đãi người thân, bạn bè.

Recipe Name: bánh chuối hấp nước cốt dừa Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/banh-chuoi-nuoc-dua-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng học làm bánh học cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, quyến rũ đơn giản tại nhà để trổ tài mỗi khi có dịp bạn nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *