in Công thức làm bánh Việt

Cùng chuyên mục học làm bánh theo dõi cách làm đậu hũ nước đường để có thể tự tay làm ra món đậu hũ thơm ngon, hương vị khó cưỡng.

đậu hũ nước đường
Đậu hũ nước đường

Nguyên liệu:

– 400g đậu nành
– 600g dừa nạo
– 1 ký đường vàng
– 10g thạch cao phi bán tại các tiệm thuốc bắc
– 40g bột gạo
– 60g bột năng
– Gừng, lá dứa

Thực hiện:

– Nhặt những hạt đậu nành bị hư bỏ đi, sau đó rửa sạch rồi cho vào nước ngâm qua đêm.

– Đậu nành đã ngâm bạn đãi sạch vỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố thêm 1,5 lít nước lọc xay nhuyễn.

– Đậu nành xay xong lọc lấy nước rồi cho vào nồi, xác đậu nành bạn cho lại vào máy xay sinh tố và cũng cho nước vào xay tiếp, sau đó bạn cũng lọc lấy nước rồi cho chung vào nồi lúc nãy.

– Múc riêng 2 chén nước đậu nành cho vào nồi khác, thêm thạch cao phi và bột gạo nấu sôi, để nguội. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này bôi đều khắp đáy nồi và thành một chiếc nồi lớn có vung.

– Bạn bắc nồi nước đậu nành lúc nãy lên bếp nấu với lửa nhỏ cho nước đậu nành sôi kỹ. Tiếp đến tắt bếp và đổ mạnh phần nước đậu nành vừa nấu xong vào nồi đã bôi hỗn hợp thạch cao lúc nãy, đậy vung và để nguyên để đậu nành đông lại.

– Chuẩn bị nước đường: trong thời gian chờ đậu nành đông, bạn lấy một chiếc nồi nhỏ, cho đường và thêm 2 chén nước vào nấu sôi cho đường tan, thêm lá dứa đã rửa sạch, gừng cắt miếng vào để sôi lại thì tắt bếp.

– Nước cốt dừa: cho khoảng nửa lít nước sôi vào phần dừa nạo, vắt lấy nước cốt. Sau đó cho nước cốt dừa vào nồi, thêm tí muối rồi nấu với lửa nhỏ chờ sôi kỹ thì thêm bột năng đã pha với ít nước lọc vào để tạo độ sánh và tắt bếp.

– Thưởng thức: Khi ăn, bạn lấy vá múc cơm loại mỏng, múc từng lớp đậu mỏng cho vào chén, thêm muỗng nước đường, nước cốt dừa vào là thưởng thức.

Món đậu hũ nước đường có độ béo và ngọt vừa phải cùng hương thơm của lá dứa, gừng sẽ khiến bạn mê mẩn tâm hồn nhất là khi thưởng thức cái hương vị do tự bản thân làm ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *