in Công thức làm bánh Âu

Món bánh mềm xốp có vị chua thơm nhẹ của cam và chút cacao hơi đăng đắng sẽ khiến bạn hài lòng!

bánh pettis cam ca cao thom ngon

 Nguyên liệu làm bánh ngon:

 Phần bánh:

175gr bơ

180gr bột mì

3 trứng

1 chút muối

3gr bột nở – baking powder

15gr bột cacao

12 thìa súp nước cam (tương đương 180ml).

Phần phủ mặt bánh :

4-5 thìa súp nước cam

Khoảng 170gr đường bột.

Cách Làm Bánh Pettis cam ca cao:

Bước 1:

Trộn bột mì, bột nở, muối trong một tô.

Trong một tô khác bạn dùng máy đánh trứng, đánh đường cùng với bơ ở nhiệt độ phòng cho đường tan hoàn toàn và bơ chuyển sang màu trắng ngà.
Bước 2:

Lần lượt thêm từng quả trứng vào, trộn đều.

Bước 3:

Sau đó rây từng chút bột mì vào, trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4:

Chia bột thành 2 phần, một phần trộn cùng 7 thìa súp nước cam.
Phần còn lại trộn với bột ca cao và chỗ nước cam còn lại.

Bước5:

Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, phần bột pha với nước cam bạn đổ trước sau đó tới phần hỗn hợp bột cacao cam vào sau. Dùng chiếc đũa khuấy sơ phần bột để khi nướng xong bánh sẽ có những vân màu đẹp mắt.

Nướng bánh ở 1800C trong khoảng 30 phút thì xuyên một chiếc tăm qua giữa bánh, rút tăm ra thấy tăm khô là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra, để nguội.
Để làm phần phủ trên mặt bánh: hòa nước cam với phần đường bột, sau đó phết lên mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần đường phía trên cứng lại là được.

Với hướng dẫn làm bánh Âu đơn giản này, bạn có thể làm bánh Pettis cam bất cứu vào lúc nào bạn muốn

 

Recipe Name: bánh Pettis cam Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/banh-pettis-cam-cacao-thanh-pham-thom-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bếp Trưởng sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bánh Pettis cam cacao ngon tuyệt. Món bánh mềm xốp có vị chua thơm nhẹ của cam, bánh ngon và dễ làm Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *