Bánh Tiramisu Truyền Thống

Bạn đang cần công thức bánh tiramisu đúng chuẩn nhất để làm nên một chiếc bánh vừa xinh đẹp kiêu kỳ vừa thơm ngon đến mê mẩn? Hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một chiếc bánh vừa ngon vừa tinh tế như mong muốn.

Được mệnh danh là “Thiên đường trong miệng của bạn”, tiramisu đã khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải ngất ngây bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương thơm phảng phất của cà phê, vị béo của kem phô mài và trứng cùng một chút vị rượu nhẹ. Chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn sẽ lập tức chìm đắm trong sự mềm mịn và ngọt ngào đến khó cưỡng của tiramisu. Hãy cùng vào bếp với hướng dẫn sau trong lớp dạy làm bánh tại Bếp Trưởng Á Âu để có ngay chiếc bánh ngon lành và hấp dẫn này nhé!

Bánh tiramisu
Bánh tiramisu hấp dẫn khiến bao người không thể chối từ

Nguyên liệu làm bánh tiramisu

  • Đường cát trắng: 261 gram
  • Bột bánh: 150 gram
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột ngô: 10 gram
  • Dầu ăn: 24 ml
  • Sữa tươi: 40 ml
  • Bột cacao: 10 gram
  • Bột cà phê: 200 gram
  • Socola đen: 20 gram
  • Whipping cream: 500 ml
  • Mascarpone cheese: 400 gram
  • Icing sugar: 80 gram
  • Rượu kahlua: 10 ml
  • Rượu amaretto: 25 ml

Hướng dẫn làm tiramisu

Làm nền dark sponge

Bước 1: Lấy một chiếc âu, cho sữa tươi và 20 ml dầu ăn vào, khuấy đều lên.

Bước 2: Cho 49 gram bột bánh và 6 gram bột cacao vào âu, trộn đều rồi dùng rây, rây bột qua một lần để tránh vón hạt. Thêm vào hỗn hợp một ít muối.

Bước 3: Đập 2 quả trứng gà ra âu, cho thêm 56 gram đường và dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp không bị chảy xuống dưới thì dừng lại. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào trong âu trứng, vừa cho vừa khuấy nhẹ nhàng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh tròn và mang đi nướng ở 1800C trong 10 phút.

Làm ladyfinger

Bước 1: Cho 65 gram bột bánh, bột ngô vào một chiếc âu, trộn đều lên và rây qua một lần rồi cho vào một ít muối.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng gà ra. Tiếp theo, đánh bông phần lòng trắng với 75 gram đường rồi thêm phần lòng đỏ cùng hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều lên. Khi hỗn hợp đã được thì cho vào bao tam giác, nặn thành từng hình tròn nhỏ lên khay lót sẵn giấy nến và cho vào lò nướng ở 2000 C trong 7 phút.

Làm ladyfinger
Làm ladyfinger

Bước 3: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào 130 gram đường, 100 gram bột cà phê, socola đen cùng 110 ml nước, khuấy lên cho hỗn hợp đều rồi thêm rượu Kahlua vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Làm mascarpone cheese

Cho whipping cream, mascarpone cheese và icing sugar vào trong một chiếc âu rồi đánh bông lên. Sau đó, thêm rượu amaretto vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh lên cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Vào bánh

Bước 1: Cho phần dark sponge vào trong khuôn tròn rồi quét một lớp coffee syrup. Tiếp theo, cho một lớp mascarpone cheese, nhúng ladyfingers vào coffee syrup, đặt lên.

Bước 2: Bào socola đen, rắc đều lên bánh và thêm một lớp mascarpone cheese, ladyfingers thứ hai, thêm lớp mascarpone cheese thứ ba.

Cho lớp mascarpone cheese thứ ba
Cho lớp mascarpone cheese thứ ba

Cuối cùng, đem bánh bỏ vào tủ lạnh từ 4 đến 8 tiếng. Sau đó lấy ra, khò nóng viền khuôn để lấy bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh và trang trí bánh tiramisu theo sở thích của bạn nữa là xong.

Với hướng dẫn chi tiết ở trên, hi vọng với video làm bánh bạn sẽ làm được một chiếc bánh thơm ngon như mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn