in Chuyên Đề

Dưa Muối luôn là món không thể thiếu trong những ngày Tết. Vì vậy, cứ mỗi mùa Tết đến xuân về dù bận rộn đến đâu các mẹ các chị luôn bỏ chút thời gian để muối cho nhà mình những hũ Dưa Muối thật ngon. Và một trong những món Dưa Muối hấp dẫn là Dưa Cải muối chua. Hãy để mâm cỗ nhà bạn thêm đặc sắc và mang hương vị ngày Tết trọn vẹn hơn với cách làm dưa muối  ngon ngày Tết ngay sau đây nhé!

dưa cải muối chua món ăn ngày tết

Dưa Cải Muối Chua: món ăn ngon ngày Tết không thể thiếu

Nguyên liệu để làm Dưa Cải Muối Chua:

– 1 kg cải xanh, loại dùng để Muối Dưa
– 1 Lít nước đun sôi để nguội
– 20g đường
– 60g muối, loại hạt to
– 3 muỗng cà phê nhỏ giấm
– Hành củ, hành lá

Cách làm Dưa Muối ngon ngày Tết:

– Cải mua về cắt miếng vừa ăn, phơi ngoài nắng cho héo, nhưng không quá héo, Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để ráo nước rồi để cạnh Bếp cho rau héo.
– Hành củ, hành lá cũng lột vỏ, rửa sạch. Hành là cắt thành từng đoạn nhỏ, hành củ cắt thành miếng mỏng.
– Làm nước muối dưa: Pha nước đun sôi còn ấm với các loại gia vị theo tỉ lệ 1:3:1:3 (1 lít nước: 3 muỗng muối hạt: 1 muỗng đường: 3 muỗng cà phê giấm), khuấy đều, dung dịch hơi mặn, có chút chua là được.
– Xếp dưa vào hũ, cộng ở dưới, lá bên trên rồi thêm hành củ, hành lá vào, dùng hai thanh tre hoặc đũa gỗ đè rau để rau không bị nổi lên trên.
– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước muối vào ngập rau, để khoảng 2 – 3 ngày là có thể ăn được. Nếu bạn muốn Dưa Muối chua nhanh hơn, có thể phơi nắng một ngày, sau đó để hũ dưa ở nơi mát.

Dưa cải muối ngon

Cải mua về cắt miếng vừa ăn, phơi ngoài nắng cho héo, nhưng không quá héo.
Đây là bước quan trọng giúp Dưa Cải Muối vừa giòn vừa ngon

Những lưu ý để làm món Dưa Muối ngon ngày tết:

– Để Dưa Muối giòn, ngon, bạn nên chọn mua cải bẹ to và không được bỏ qua bước làm héo cải trước khi muối.
– Nên dùng hũ bằng sành hoặc thủy tinh muối dưa để đảm bảo hương vị của Dưa Muối.
– Để hũ Dưa Muối hợp vệ sinh, đẹp mắt và không xuất hiện váng bẩn, bạn nên khử trùng hũ dùng để muối dưa bằng cách lấy nắp hũ cho vào nước sôi khoảng 10 phút.
– Khi cho rau cải vào hũ, bạn đè rau xuống cho rau khỏi nổi lên trên nhưng lưu ý không đè chặt tránh rau dưa bị đen, không đẹp mắt và không ngon.
– Bạn cần lưu ý cân bằng giữa lượng đường và muối trong khi muối dưa. Vì nếu quá nhiều muối, dưa sẽ quá mặn không ngon, nhưng muối ít sẽ làm dưa cải nhanh hỏng. Và lượng đường cũng rất quan trọng giúp dưa muối vàng, vị đậm đà hơn.

Với những bước như trên, bạn đã có được một món  Dưa Muối ngày Tết hấp dẫn rồi nhé! Bạn đã biết chưa? Còn rất nhiều món Dưa Muối ngon ngày Tết  khác như Dưa Cải Thảo, Dưa Món Củ Kiệu, Dưa hành…Và bạn muốn học bí quyết làm ngon tất cả các món Dưa Muối này, hãy đăng ký ngay lớp chuyên đề Dưa Muối ngon Ngày Tết tại Hướng Nghiệp Á Âu để được các Đầu Bếp danh tiếng, những chuyên gia ẩm thực hàng đầu truyền dạy bí quyết nhé!
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU
Trụ sở
02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
CN Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn

Name of Reviewed Item: Cách Làm Dưa Muối Ngon Ngày Tết Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/01/dau-cai-muoi-chua-mon-ngay-tet.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *