in Mẹo Vặt

đầu bếp, bạn luôn mong muốn mang lại những món ăn ngon cho mọi người. Cùng trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu khám phá những bí quyết giúp việc nấu ăn ngon của bạn thêm hoàn hảo hơn.

1. Khi chiên các món ăn với bơ, đừng vặn bếp lên nhiệt độ cao vì bơ rất dễ bị cháy, bốc mùi khó chịu và ảnh hưởng đến món ăn của bạn.

 

2. Sau khi xắt nhỏ sợi hoa chuối làm nộm, ngâm ngay các sợi vừa xắt vào nước chanh pha muối cho hết nhựa, nộm hoa chuối sẽ không bị thâm đen.

3. Nếu các loại gia vị cũ của bạn không còn dậy mùi và tạo hương vị cho món ăn, hãy rang lại chúng trên chảo một lúc trước khi sử dụng.

 

4. Thay vì hầm thịt với nước, hãy sử dụng trà nóng bởi thịt sẽ mềm nhanh hơn và cũng thơm hơn.

5. Nếu bạn thường chiên, xào đồ ăn bằng mỡ, đừng đổ chúng đi bởi bạn hoàn toàn có thể khử mùi và sử dụng lại. Hãy chiên một miếng khoai tây thái mỏng bằng mỡ này và miếng khoai sẽ hút hết mùi của loại thực phẩm trước đó.

 

Tham khảo thêm các bí quyết nấu ăn ngon sau:
>>Học nấu ăn với Bí quyết cho món chiên, rán thơm ngon
>>Học nấu ăn: Những điều cần tránh khi nấu ăn

Name of Reviewed Item: Những mẹo vặt cho người đầu bếp Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/bo.jpg Review Author:Review Date:
  1. Diễm Thúy says:

    Những kiến thức bổ trợ rất hữu ích, thanks Hướng Nghiệp Á Âu nhiều nhé

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *