in Bí Quyết

Các lớp chuyên đề tại trường Bếp Trưởng Edu không chỉ dành để các bạn học viên được tiếp xúc và thực hành nhiều hơn các món ăn phổ biến trong thế giới ẩm thực ngày thường, mà đây còn là lớp học giúp các bạn trẻ có nhu cầu học món để mở quán/cửa hàng kinh doanh.

Như chúng ta đã biết, với đường bờ biển dài 3.260km giáp với biển Đông là lợi thế cho việc nguồn thủy hải sản tại Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Các món ốc đã trở nên quen thuộc và gần gũi với đời sống hằng ngày của hầu hết mọi người dân. Chính vì thế nhu cầu để chế biến các món ốc được ngon, có hương vị đặc sắc và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nắm bắt được xu thế này Bếp Trưởng Edu đã mời cô Lê Kim Chi – người có trên 32 năm kinh nghiệm đứng bếp tại các nhà hàng lớn tại Tp.HCM (hiện cô cũng là giảng viên của Bếp Trưởng Edu) để truyền đạt những kinh nghiệm về khẩu vị, cách sơ chế và chế biến làm sao để đến được gần nhất với thực khách khó tính.

Với chuyên đề Ốc lần này, cô đã hướng dẫn các bạn học viên từ việc lựa chọn, sơ chế nguyên liệu sao cho ngon nhất đến các công thức chế biến các loại ốc phổ biến từ bình dân đến cao cấp (ốc bươu nướng mắm tiêu, ốc bươu hấp hèm, ốc giác sốt sa tế và ốc hương sốt bơ tỏi). Trong kinh doanh bếp việc định lượng thực phẩm vô cùng quan trọng vì không chỉ ảnh hưởng đến món ăn, chi phí mà sâu xa hơn là lựa chọn được nguyên liệu tốt nhất. Vd: Ốc hương có đường kính 25mm (18 – 20 con/100gram) là ngon nhất còn đối với ốc bươu là 30 con/1kg.

Với các loài ốc công đoạn sơ chế khử mùi và khử nhớt là điều vô cùng quan trọng, với phương pháp dân gian dùng ớt, xả, nước vo gạo, hiện đại hơn là các loại bột phổ biến (bột gạo…). Khi thực hiện khâu này thời gian rất quan trọng vì mỗi loài ốc có cơ chế và thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu không hiểu khâu sơ chế này sẽ tác dụng ngược làm cho nguyên liệu không còn tươi ngon.

Học viên chụp hình lưu niệm cùng cô Kim Chi

Cô Kim Chi hướng dẫn học viên cách sơ chế các loại ốc

Nếu sơ chế là bước đầu tiên và quan trọng thì giai đoạn chuẩn bị gia vị tẩm ướp lại là bước quyết định món ăn của bạn có hấp dẫn được thực khách hay không. Điều đặc biệt trong buổi chuyên đề này, cô Kim Chi đã truyền đạt bí quyết chế biến mắm tiêu, sa tế, và hèm riêng cho từng món ăn. Cô đặc biệt lưu ý với học viên là với mỗi loại ốc thì sẽ có những gia vị đặc trưng. Học viên cũng phải thật chú ý trong việc kết hợp các gia vị với các loại ốc để đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe cho thực khách.

Đảm bảo được quy trình lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và phối hợp các loại gia vị chắc hẳn các món ốc sau khi thành phẩm không chỉ ngon, đảm bảo VSATTP mà giá trị dinh dưỡng luôn ở mức cao nhất.

Cô Kim Chi hướng dẫn làm gia vị

Sau 3 giờ chế biến thành quả của buổi học là vị béo ngậy của món ốc hương xào bơ tỏi, vị cay nồng ấm của ốc bươu nướng mắm tiêu và ốc giác xào sa tế, vị chua chua thanh mát của ốc bươu hấm hèm.

Ốc bươu nướng tiêu

Ốc hương sốt bơ tỏi

Ốc bươu hấp hèm

Ốc giác sốt sa tế

Thành phẩm của lớp chuyên đề

Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/05/chuyen-de-oc.jpg Review Author:Review Date:
  1. ruaxox says:

    cho mình hỏi ?
    lớp học các món ốc trường có dạy chuyên sâu ko ? học phí là bao nhiu 1 khóa . 1 khóa bao nhiu ngày.
    sau khi học xong có thể tự đứng ra mở quán ốc hay không?

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn, hiện HNAAu có lớp chuyên đề bạn nhé, học phí là 1.000.000vnđ/ 1 buổi nha bạn 🙂

      • Thanh says:

        1.000.000 vnđ/ 1 buổi hay 1 khoá vậy ad

        • Hướng Nghiệp Á Âu says:

          Đối với chuyên đề Ốc thì mình học trong 1 buổi là có thể nắm được hết các kiến thức căn bản khi chế biến món ốc bạn nhé. Và học phí 1 triệu là cho nguyên chuyên đề Ốc luôn bạn nhé. Nếu có thông tin nào chưa rõ, bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để HNAAu liên hệ lại tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

        • Hướng Nghiệp Á Âu says:

          Đối với chuyên đề Ốc thì mình học trong 1 buổi là có thể nắm được hết các kiến thức căn bản khi chế biến món ốc bạn nhé. Và học phí 1 triệu là cho nguyên chuyên đề Ốc luôn bạn nhé. Nếu có thông tin nào chưa rõ, bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để HNAAu liên hệ lại tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. hòa says:

    bạn khi nào có lớp chuyên đề ốc vậy.
    sdt mình 0939062xxx

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Ad nhận được thông tin của bạn rồi nhé, bộ phận Tư vấn sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂

  3. Thuy says:

    Chào ad, cho mình hỏi lớp học chuyên đề về ôsc khi nào có. Mình muốn đăng ký

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn, bạn vui lòng cung cấp cho Ad tên và số điện thoại của bạn nha, Ad sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂

  4. chung says:

    mình muốn đăng ký lớp chuyên đề về ốc..khi nào có lớp bạn nhỉ .. khi nào có liên hệ mình nha … sdt 0975606xxx

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn. Ad đẫ nhận thông tin của bạn. Trường sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  5. Nhut says:

    Chao ad, minh muon tham gia lop chuyen de nay, khi nao co lop som nhat thi lien he qua sdt 0902304xxx giup minh nhe. Tks

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn. Ad đã nhận thông tin về nhu cầu của bạn và sẽ liên hệ lại để tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  6. truong says:

    mình đang muốn học ad tu van cho minh 0933445xxx

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn. Ad đã nhận thông tin về nhu cầu của bạn, HNAAu sẽ liên hệ lại để tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn. Ad đã nhận thông tin về nhu cầu của bạn, HNAAu sẽ liên hệ lại để tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  7. Luan says:

    Ad ơi vui lòng up lên danh sách các món ốc trong chuyên đề mình cần tham khảo. Thank

  8. Chiến says:

    cho mình hỏi học bao lâu thì biết làm tất các món ốc vậy.Cám ơn AD!

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào Chiến. Chuyên đề ốc chỉ học trong 1 buổi là bạn có thể làm được những phương pháp chế biến ốc cơ bản nhất rồi bạn nhé. nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để bên minh liên hệ lại tư vấn cho bạn nhé. cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *