in Cơm Tấm

Miếng sườn hấp dẫn, trà đá miễn phí, phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp… là những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là bí quyết lớn giúp quán cơm tấm của bạn thành công hơn.

Cơm tấm là món ăn phổ biến tại miền Nam được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, nếu quán cơm tấm của bạn không có những bí quyết để tạo sự khác biệt thì khó lòng đứng vững trước những thương hiệu nổi tiếng như Cali, Thuận Kiều, Quỳnh… Vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm cách tạo ra điều đó nhé!

Miếng sườn khác biệt

Đĩa cơm tấm thường có sườn, dưa leo, cà rốt (hoặc dưa cải muối), củ kiệu. Nhưng để tạo được ấn tượng với khách hàng, bạn cần phải làm cho miếng sườn của quán thật sự khác biệt.

 

Cơm sườn tấm bì trứng

Miếng sườn ngon không chỉ làm cho đĩa cơm thêm hấp dẫn
mà còn giúp khách hàng ngon miệng, nhìn thôi cũng thấy đã.

 

Miếng sườn nướng nên có độ dày vừa phải đặt bên cạnh những hạt cơm tấm, đủ ba phần là xương, phần thịt nạc và một lớp mỡ mỏng ngoài cùng, được tẩm ướp gia vị đậm đà, khi nướng lên giữ được độ mềm và ngọt. Có như vậy, khách ăn mới không bị ngán, cắn một miếng muốn cắn thêm miếng thứ hai và cảm thấy ngon miệng đến hạt cơm cuối cùng.

Bí quyết trong giao tiếp

Miếng sườn đặc biệt, thức ăn ngon nhưng nếu thiếu đi kỹ năng giao tiếp, hay nói cụ thể hơn là bí quyết tư vấn chọn món thì quán cơm tấm của bạn cũng khó có được những khách hàng trung thành lâu dài.

Một trong những yếu tố cấu thành nên sự thành công của nhiều mô hình dịch vụ chính là chất lượng nhân viên. Trong kinh doanh quán ăn cũng vậy, bạn cần phải rèn luyện cho đội ngũ nhân viên khả năng giao tiếp linh hoạt, nhanh nhẹn và thông minh để góp phần giữ chân các “thượng đế”.

Luôn nở nụ cười khi bán hàng là tôn trọng khách hàng

Luôn nở nụ cười khi bán hàng là tôn trọng khách hàng

Để minh họa cho điều này, bạn hãy hình dung ra trường hợp một khách hàng vào quán ăn nhưng phân vân chưa biết ăn món gì, thay vì để khách ngó nghiêng chọn món, hãy chủ động tư vấn: “Anh/ chị ăn thử cơm tấm sườn nướng bên em nhé, hôm nay sườn nướng ngon lắm ạ!”, “Hôm nay quán có món cơm tấm sườn bì làm theo công thức mới, anh/ chị có muốn dùng thử không ạ?” hay “Anh/ chị có muốn dùng thêm trứng chiên không?”…

Nhiều người nghĩ rằng điều này hoàn toàn không quan trọng, song thực tế nó giúp khách hàng có được quyết định nhanh hơn với tất cả sự tôn trọng mà nhân viên dành cho họ khi được hỏi những câu hỏi dễ thương ấy. Khi bạn thay đổi, hãy chú ý để nhận ra với bí quyết này nhiều khách sẽ ăn thử thêm một vài món khác giúp bạn bán hàng tốt hơn.

Không gian sạch sẽ, tạo sự thoải mái

Rất nhiều quán có không gian lớn nhưng mặt bàn phủ đầy bụi, các chai lọ gia vị đen kịt, chén đũa cũng không ngoại lệ. Theo một khảo sát cho thấy có đến 29% khách hàng chắc chắn không quay lại quán ăn ở trong tình trạng trên.

Cửa hàng ăn luôn sạch sẽ và tươm tất

Cửa hàng ăn luôn sạch sẽ và tươm tất thì khách hàng mới ngon miệng

Khi bạn không có nguồn vốn nhiều, không cần mở quán lớn, cần sạch sẽ, gọn gàng và tạo được sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào quán ăn là tốt. Một không gian sạch sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh đồng thời tạo được thiện cảm cho tất cả những ai hiện diện ở đây. Sự bừa bộn không chỉ mất thẩm mĩ mà còn mang đến nhiều phiền toái khiến khách hàng không ngon miệng. Hiển nhiên nếu bạn muốn lôi kéo khách hàng mới, giữ chân khách hàng trung thành, đảm bảo doanh thu cho quán thì vấn đề này cũng phải được chú ý nhé.

Những bí quyết này nhỏ nhưng tạo nên giá trị lớn có ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, doanh thu của quán cơm tấm của bạn. Cùng đón xem Bí quyết giữ chân khách hàng cho quán cơm tấm (P2) để con đường kinh doanh cơm tấm của bạn thành công hơn nhé!

Name of Reviewed Item: Bí quyết để quán cơm tấm đông khách Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/01/bi-quyet-giup-quan-com-tam-kinh-doanh-hieu-qua-285x285.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *