in Cơm Tấm

Anh Lê Hữu Tuấn đã học nấu món Cơm Tấm ngon chuẩn Sài Gòn chỉ với một buổi học theo yêu cầu tại Bếp Trưởng dưới sự hướng dẫn của Thầy Đinh Văn Toan.

Ẩm thực Sài Gòn là sự pha trộn đa dạng giữa các vùng miền, do đó để tìm một món ăn mang đậm chất và hương vị của Sài Gòn thật không dễ dàng. Thế nhưng có một món ăn đã tạo nên một bản sắc riêng không nơi nào có được mà chỉ cần nhắc tên thôi ai cũng biết, đó là món Cơm Tấm.

cơm tấm sài gòn sườn bì chả
Cơm Tấm chả bì là món ăn mang đậm bản sắc riêng của Sài Gòn

Yêu thích món Cơm Tấm và nhận thấy sức hút của món ăn này, anh Lê Hữu Tuấn – chủ quán Café Điểm hẹn khá đông khách và nổi tiếng ở ĐăkNông đã không quản khoảng cách địa lý xa xôi, lặn lội từ vùng đất đỏ bazan nắng gió xuống tận Sài Gòn để “tầm sư học đạo” món Cơm Tấm tại HNAAu, để sau đó về mở quán cơm hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

học nấu cơm tấm cùng thầy đinh văn toan
Anh Hữu Tuấn học nấu món cơm tấm cùng thầy Đinh Văn Toan

Biết đến HNAAu thông qua sự giới thiệu của bạn bè và tìm hiểu thêm thông tin trên internet, anh Lê Hữu Tuấn đã quyết định tham gia khóa học Dạy nấu ăn theo yêu cầu với món Cơm Tấm dưới sự hướng dẫn của giảng viên Bếp Việt Thầy Đinh Văn Toan.

bí quyết ướp sườn
Bí quyết ướp sườn ngon và thấm vị được giới thiệu trong buổi học

Để làm Cơm Tấm Ngon, khâu chọn nguyên liệu và ướp thịt là một khâu quan trọng và cần thực hiện kỹ lưỡng bởi đây là bước quyết định độ ngon của món ăn. Theo đó, Thầy Đinh Văn Toan đã hướng dẫn anh Hữu Tuấn cách chọn sườn ngon, cách tẩm ướp gia vị để làm dậy mùi, giúp sườn thấm đều gia vị và khi nướng thịt không bị khô mà còn đậm đà hấp dẫn.

Trong thời gian chờ sườn ngấm gia vị, hai thầy trò tiếp tục thực hiện phần bì và chả của món Cơm tấm. Phần thịt nạc dùng trong món bì cần được sên lại cho săn chắc và lên màu đẹp, đây cũng chính là “bí quyết” mà thầy Đinh Văn Toan “truyền” lại cho anh Hữu Tuấn với công thức đơn giản nhưng giúp miếng thịt bì ngon hơn.

hai thầy trò cùng nhau nướng sườn
2 thầy trò cùng nhau nướng sườn

Để món Cơm Tấm thêm đậm đà ngon miệng, không thể thiếu chén nước chấm. Cách làm nước chấm chua ngọt đậm đà không quá mặn, không quá cay vừa vặn hương vị cũng được thầy giới thiệu cho anh Hữu Tuấn. Sau công thức này, anh có thể về nhà tự điều chỉnh cách nêm nếm để phù hợp hơn với khẩu vị của người dân nơi anh sinh sống.

Anh Hữu Tuấn chia sẻ: “Khi còn ở Sài Gòn, món anh yêu thích nhất là Cơm Tấm, anh luôn tìm những nơi có bán Cơm Tấm để nghiệm xem hương vị chúng khác nhau như thế nào”. Có lẽ chính vì niềm yêu thích món ăn đậm chất Sài Gòn, anh đã nung nấu mong muốn đem đến cho người dân quê nhà mình có cơ hội thưởng thức món ngon này sau khi học về. Anh còn nói thêm: “Anh sẽ tự tay nấu những phần Cơm Tấm đầu tiên cho gia đình thưởng thức, sau đó sẽ cố gắng cải tiến thêm cho phù hợp khẩu vị khách hàng của mình”.

dĩa cơm tấm hấp dẫn khi học nấu cơm tấm mở quán
Dĩa cơm tấm hấp dẫn cho anh Hữu Tuấn thực hiện

Cuối cùng thì thành phẩm là dĩa Cơm Tấm thơm ngon đẹp mắt đã hoàn thành. Từng miếng sườn dai thơm, thấm đều vị, ăn cùng bì, đồ chua và nước mắm chua cay đậm đà lại vừa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh là thành quả mà anh Hữu Tuấn có được sau buổi học hôm nay.

Trở về nhà sau buổi học nấu ăn mở quán thú vị này, chúng tôi hy vọng anh Hữu Tuấn sẽ chế biến món Cơm Tấm ngon cho cả nhà thưởng thức và nhận được đông đảo sự ủng hộ của thực khách khi kinh doanh món Cơm Tấm.

Nếu bạn muốn học nấu món Cơm Tấm, Phở, Bún Bò, Bò Kho hay các món lẩu, ốc,…để mở quán kinh doanh, đừng ngần ngại đến Bếp Trưởng Edu để tham gia lớp học theo yêu cầu bạn nhé!

Name of Reviewed Item: Bí quyết nấu cơm tấm sài gòn Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/11/dia-com-tam-hap-dan-khi-hoc-nau-com-tam-mo-quan.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *