Phở Xào Bò

Phở xào bò từ lâu đã là món ăn hấp dẫn và quen thuộc với nhiều gia đình. Món phở xào tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có bí quyết thì bạn rất dễ mắc phải lỗi kỹ thuật về sợi mì bị nhão, nát hoặc thịt bò quá dai,… Công thức làm phở xào ngon dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn hoàn hảo nhất.

Phở nước đã quá quen thuộc với người Việt Nam rồi, bữa sáng của gia đình bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng món phở xào bò rất dễ ăn, lại dễ làm. Chỉ với khoảng 15 – 20 phút chế biến thì bạn đã sở hữu một tô phở xào bò ngon không kém ngoài hàng quán rồi.

Phở xào bò
Phở xào bò – món ăn ngon đơn giản dễ làm – Ảnh: Internet

Một sai lầm mà các chị em nội trợ thường gặp phải khi chế biến phở xào bò chính là các sợi phở dính vào nhau, không được tơi, hoặc thậm chí còn nát. Để có món phở xào thịt bò ngon, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết về cách xào phở không bị nát và đủ độ ráo nước cùng phần thịt bò chín mềm đậm đà.

Nguyên liệu làm phở xào

  • Thịt bò thái lát mỏng: 200 gram
  • Bánh phở loại dùng để cuốn: 10 lát
  • Giá (đỗ): 80 gram
  • Hành lá, hẹ: 3 cây
  • ½ củ hành tây
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa canh tương nhạt

Cách làm phở xào bò

Phần sơ chế

– Phần thịt bò đã thái lát ướp gia vị theo tỉ lệ: ½ thìa canh tương nhạt, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê nước, ¼ thìa cà phê dầu mè. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để bò ngấm gia vị.

– Hành tây lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 5 cm. Bánh phở bạn cuốn lại, cắt thành khúc khoảng 5 cm.

Phần chế biến

– Cho chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào và đun cho dầu già. Sau đó, cho phần thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, đến khi khi thịt săn lại và đổi màu thì trút phần thịt ra đĩa để riêng.

– Tiếp tục làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào cho thơm, cho tiếp giá đỗ và phần đầu hành trắng vào đảo một lượt, sau đó cho bánh phở vào xào chung. Bạn lưu ý, cách làm phở xào mềm đơn giản nhất chính là thời gian xào chỉ nên kết thúc trong 2 phút để các thành phần, nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

– Cuối cùng, bạn cho thịt bò vào xào chung, thêm ít tương nhạt, xì dầu và đường, nhớ đảo đều tay. Khi chuẩn bị hoàn thành, cho thêm hành lá vào đảo trong giây lát thì tắt bếp.

Món phở xào
Phở xào bò ngon không bị nát luôn cần có một bí quyết chế biến riêng – Ảnh: Internet

Bánh phở giòn dai, không hề nát hay bở lại kết hợp với vị ngọt của hành tây, thịt bò thơm mùi tỏi, tiêu thật hấp dẫn. Yêu cầu quan trọng của món phở xào bò sau khi hoàn thành, sợi phở phải thật sự ráo nước, không quá khô và không được dính chảo. Các loại rau phải đủ độ chín, xanh tươi và có độ giòn ngọt tuyệt đối. Thịt bò không quá dai, phải chín mềm và có màu hồng xám.

Chắc chắn với bí quyết cách xào phở mà chúng tôi vừa chia sẻ, gia đình bạn sẽ không khỏi thích thú với sự đa dạng cũng như lạ miệng không kém phần thơm ngon của thịt bò, rau củ, cùng sợi phở có độ mềm vừa phải. Cũng là sợi phở truyền thống, nhưng bây giờ bạn đã có thêm một món ăn dễ làm hàng ngày. Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự tay nấu phở xào bò chiêu đã gia đình rồi nhé.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn