Cách làm Nộm thập cẩm chay ngon

Tags: , , ,

Categories: Món Ăn Ngon

(hoc nau an o tphcm) Với những nguyên liệu rất sẵn, cách làm Nộm thập cẩm chay lại đơn giản, bạn đã có món nhắm dễ ăn cho bữa cơm chay thêm ngon miệng.

nộm thập cẩm chay -1
 Nguyên liệu làm Nộm thập cẩm chay:

- 1 quả khế chua

- 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

- 1 quả dưa leo

- 1 bắp chuối nhỏ

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Vài tai mộc nhĩ

- Dấm, đường, muối

- Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

- Sợi mỳ chay

- Lạc rang chín, giã thô.

 Cách làm Nộm thập cẩm chay:

• 1

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.

nộm thập cẩm chay -2
• 2

- Đậu phụ rán thái nhỏ.

nộm thập cẩm chay -3
• 3

- Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

nộm thập cẩm chay -4
• 4

- Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.

nộm thập cẩm chay -5
• 5

- Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.

nộm thập cẩm chay -6
• 6

- Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.

nộm thập cẩm chay -7
• 7

- Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng

nộm thập cẩm chay -8
• 8

- Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.

nộm thập cẩm chay -9
• 9

- Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng.

nộm thập cẩm chay -10
• 10

- Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha

nộm thập cẩm chay -11
Món ăn ngon, dễ làm mà lại rất bổ dưỡng bạn hãy tự tay làm vừa đổi vị vừa tịnh tâm trong những ngày rằm nhé!

Nguồn: truong day nau an

Gửi bình luận

19 Tháng 9,2013 Hướng Nghiệp Á Âu