Salad Tôm Rau Củ

Nếu bạn đang muốn tìm một món để thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình, dễ tiêu hóa và tốt cho việc giảm cân thì salad tôm rau củ là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Với hướng dẫn sau đây, chỉ cần vài bước thực hiện, bạn sẽ có ngay một món ăn dễ làm ngon lành để thưởng thức.

Vừa đơn giản vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, salad tôm đã nhanh chóng trở thành lựa chọn sưu tiên của rất nhiều người. Vị chua chua, ngọt ngọt của nước trộn hòa quyện cùng vị tươi ngon của các loại rau và tôm khiến cho bao người mê mẩn món ăn này. Hãy cùng vào bếp và làm salad tôm ngay thôi nào!

Salad tôm rau củ
Salad tôm rau củ là một món ăn rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Nước trộn

  • Dấm gạo: 80ml
  • Xì dầu: 60ml
  • Mật ong: 2 tbs
  • Dầu vừng: 1 tsp
  • Gừng băm nhỏ: 1 – 2 tsp
  • Tỏi băm nhỏ: 4, 5 tép

Rau củ

  • Cà rốt: 2 củ
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Củ cải trắng:1 nửa
  • Lá hẹ: 1 ít
  • Tôm to: 750 gram
  • Rau chân vịt: 250 gram

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng và lá hẹ rồi thái thành sợi dài 5 cm.

Ớt chuông đỏ cũng rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Nếu bạn không thích thì có thể không dùng ớt cũng được.

Bóc vỏ tôm, rút chỉ ở lưng và bụng. Sau đó, luộc tôm từ 2 đến 3 phút rồi vớt ra.

Rửa sạch rau chân vịt rồi luộc cho rau vừa chín. Nên cho vào nước luộc một ít muối để rau xanh và ngon hơn.

Làm nước trộn

Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả nguyên liệu vào rồi trộn đều lên.

Sau đó, bắc nồi lên bếp đến khi hỗn hợp ấm và mật ong tan hoàn toàn. Lưu ý là tuyệt đối không được đun sôi vì sẽ làm mất vị ngon của món ăn.

Trộn salad

Cho các loại rau củ thái sợi vào một chiếc âu lớn, trộn đều và cho tôm vào.

Từ từ đổ một phần nước trộn vào hỗn hợp ở trên và nhẹ nhàng trộn cho các nguyên liệu thấm đều.

Cho salad ra đĩa đã có xếp sẵn một lớp rau chân vịt, rưới phần nước sốt còn lại lên trên là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Salad tôm xà lách sau khi làm xong vẫn phải giữ được độ tươi ngon, có vị hơi chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Sau khi làm xong bạn nên thưởng thức món ăn ngay để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn này.

Salad tôm
Thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm salad tôm

  • Nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không nên bảo quản món ăn trong tủ lạnh quá lâu vì sẽ làm giảm độ tươi ngon của salad.
  • Chú ý điều chỉnh gia vị để món ăn có mùi vị thơm ngon đặc trưng, không nên làm quá chua hoặc quá ngọt.

Hy vọng với hướng dẫn ở trên bạn sẽ làm được một món ăn ngon để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, người thân của mình. Nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng thì làm món salad tôm giảm cân này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.3 (11 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn