Bạch Tuộc Xào Cay Kiểu Hàn Quốc

Bạch tuộc xào cay là một món mà ăn chơi hay đãi tiệc đều ngon hết. Bạch tuộc nướng chấm với xốt cay cay cũng ngon. Nhưng nếu bạn muốn xào để ăn với cơm luôn, không cần phải vừa ăn vừa nướng thì bạch tuộc xào cay sẽ là một gợi ý rất tuyệt đấy!

Bạch tuộc xào cay
Bạch tuộc xào cay theo khẩu vị Hàn Quốc
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay

  • 500gram bạch tuộc tươi

Hỗn hợp xốt xào bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu dưới đây:

  • ¼ chén con ớt bột, nếu sử dụng loại ớt bộ Hàn Quốc cay hơn thì bạn nên giảm lại
  • ¼ chén con siro bắp
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • ½ củ hành tây thái nhỏ
  • 1 muỗng canh gừng băm

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm gia vị là tiêu, dầu ăn, đường trắng và một chút xíu ớt tươi băm nữa.

Cách làm bạch tuộc xào cay

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc tươi mua về bạn khoan vội cắt nhỏ mà phải rửa trước. Nếu bạch tuộc tươi nhưng bạn giữ đông thì xả đông trước.

Bóp muối liên tục cho bạch tuộc bớt nhớt và màu nước rửa bớt đục. Bạn lưu lý là bạch tuộc bóp nhẹ tay nhưng bóp càng lâu thì bạch tuộc sẽ càng mềm. Sau khi bóp muối xong, bạn cắt bỏ phần mắt bạch tuộc và bóc những phần không ăn được ra, những lớp đen bám dưới nách các xúc tu của bạch tuộc ra.

Xả lại vài lần dưới nước sạch cho bạch tuộc thật sạch. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa và muốn khử mùi thì dùng gừng đập dập chà lên thân bạch tuộc rồi xả lại với nước.

Bạch tuộc được rửa sạch sẽ
Bạch tuộc được rửa sạch sẽ
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Chần sơ bạch tuộc

Bạn để nguyên con bạch tuộc vẫn còn dính xúc tu, bắc một nồi nước chờ cho sôi rồi thả bạch tuộc vào chần sơ trong 10 – 15 giây.

Sau khi đã chần xong, bạn cắt bạch tuộc ra thành miếng nhỏ sao cho đẹp mắt và dễ ăn là được.

Bước 3: Ướp bạch tuộc với nước xốt xào nè

Bạn pha nước xốt ướp như sau:

Cho ớt bột, siro bắp, bột bắp cùng với tỏi băm, gừng băm, hành tây băm và ớt băm theo định lượng đã được hướng dẫn ở phần chuẩn bị. Sau đó nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nữa rồi trộn cho thật đều.

Cho bạch tuộc vào hỗn hợp này ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Xào bạch tuộc

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó thả bạch tuộc đã ướp vào.

Đảo cho bạch tuộc săn lại, bạn tiếp tục trút hết phần xốt xào đã pha và ướp bạch tuộc ở trên vào chảo, xào cho đến khi bạch tuộc chín hẳn là được.

Với cách xào bạch tuộc như trên thì bạn đã có một món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc rất là ngon và hấp dẫn luôn đấy. Bạch tuộc là một nguyên liệu hải sản thực sự không rẻ, thế nhưng lâu nay chúng ta vẫn nghe phổ biến nhất là hấp hoặc nướng. Thay đổi một chút với món bạch tuộc xào cay cũng lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy. Bạch tuộc xào ăn nóng hổi mới ngon bởi nếu bạn để nguội thì thứ nhất là sẽ không ngon, thứ hai là có thể bạch tuộc sẽ bị tanh. Nếu bạn không dùng hết thì bảo quản nơi thoáng mát và đến khi ăn thì đảo lại cho nóng rồi mới thưởng thức nhé!

Ngoài xào cay ra thì bạch tuộc nấu gì ngon? Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bạch tuộc phô mai đút lò, bánh bạch tuộc, xào sả ớt hoặc xào với thơm cũng rất ngon đấy!

Điểm: 4 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn