Bí Xào Kiểu Tây

Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị với món ăn dễ nấu này.

Bí xào kiểu âu

Món bí xào theo kiểu Tây mới lạ 

Nguyên liệu làm bí xào kiểu Tây

  • 3 quả bí ngòi,
  • 1 củ hành tây thái sợi,
  • 1 quả ớt xanh xắt lát (hoặc ớt chuông nhỏ),
  • 3 quả cà chua lớn thái hạt lựu.
  • 3 tép tỏi bằm,
  • nửa bát con tương cà,
  • 2 thìa cà phê bột oregano,
  • 1 nhúm bột quế,
  • 1 thìa cà phê muối tiêu,
  • 2 muỗng canh phomai (tùy thích)

Lưu ý: Nếu không tìm được bí ngòi thì bạn dùng bí xanh thông thường cũng được nhé!

Cách nấu bí xào kiểu Tây

Bước 1: Cắt bí thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, xào sơ hành tỏi và ớt xanh trước.

Bước 3: Đổ bí vào chảo, xào 5 – 7 phút. Bạn nên vặn lửa nhỏ để hành tỏi không bị cháy.

Bước 4: Khi thấy bí đã chín tái, cho cà chua, tương cà, muối tiêu, bột quế và bột oregano vào chảo, đảo đều, đun thêm 5 – 10 phút nữa cho bí chín mềm thì tắt bếp, xúc ra đĩa, dùng với cơm.

Khác với các món rau củ xào thông thường, bí xào cay được cho thêm khá nhiều gia vị khác nhau, điều này giúp cho vị giác của bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!

Điểm: 4.2 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn