Bò Sốt Rượu Vang

Cách nấu bò xốt vang không khó nhưng để món ăn đạt hương vị ngon như nhà hàng, một công thức chuẩn từ đầu bếp chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Học cách nấu bò xốt vang, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn này cũng thích hợp cho các bữa tiệc.

Bò xốt vang
Bò xốt vang chuẩn bị đầu bếp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Bò xốt vang là một trong những món ăn Âu được ưa chuộng tại Việt Nam. Hương rượu nồng nàn thấm vào từng thớ thịt, thịt bò vẫn vẹn vị thơm, độ mềm, ngọt vừa phải của món ăn đã thành công chinh phục nhiều thực khách. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức hướng dẫn cách nấu bò xốt vang ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Những bí quyết được chia sẻ bởi đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn ngày lần đầu tiên trổ tài. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm công thức làm các món ăn ngon khác từ rượu như lê hầm rượu vang, gà nấu rượu vang … để thay đổi thực đơn gia đình của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò hầm xốt vang

  • 500gr thịt bò bắp (thịt vừa có nạc vừa có gân sẽ giúp bạn món ăn của bạn ngon hơn)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh nước xốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang
  • 1 thanh quế
  • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • Ngò gai, húng quế

Chọn thịt bò bắp
Chọn thịt bò bắp để chế biến món ăn ngon nhất (Ảnh: Internet)

Công thức nấu bò xốt vang

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về, bạn sơ chế cẩn thận như sau: cho thịt vào thau, rửa qua 1 lần nước với lạnh. Kế đó, bạn cho vào thau xíu rượu, đặt thịt vào ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa. Với bí quyết này, thịt bò của bạn sẽ không còn mùi hôi. Sau khi chế biến, thịt thơm và đậm vị hơn.

Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4cm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt cạo sạch vỏ, khứa hình bông hoa cho đẹp mắt, cắt miếng dày. Khoai tây cũng cạo vỏ cắt miếng to, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Thịt bò cắt khối vuông
Thịt bò cắt khối vuông (Ảnh: Internet)

Cách ướp gia vị nấu xốt vang bò

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ít gừng cạo vỏ, đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 bát con rượu vang, 1 thanh quế. Sau đó, bạn trộn đều thịt bò và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Cách nấu xốt vang bò ngon

Đặt nồi lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn.

Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm.

Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa, tắt bếp.

Thưởng thức món ăn

Món bò xốt vang
Món bò xốt vang dùng cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon (Ảnh: Internet)

Múc thịt bò xốt vang ra tô, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau thơm. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm bò xốt vang ngon không khó quá khó phải không nào. Cùng chúng tôi vào bếp và trổ tài nấu nướng, thưởng thức ngay hôm nay nhé!

Điểm: 4.08 (17 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn