Cá Cơm Sốt Me Cay

Sài gòn đang dần chuyển sang mùa mưa, còn gì tuyệt hơn khi trong bữa cơm có món cá cơm sốt me cay cay, vị chua ngọt của me làm cho món ăn này trở nên đậm đà hơn.

Cá cơm sốt me cay

Cá cơm sốt me ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất

Nguyên liệu làm cá cơm sốt me

  • 100g cá cơm khô
  • 50g lạc
  • Ớt tươi, đường, muối, tỏi
  • Me chua
  • Dầu ăn

Cách làm cá cơm sốt me

Bước 1: Đầu tiên mình bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rùi rang lạc chín.

Còn cá cơm nếu mặn quá thì các ấy có thể ngâm trong nước sạch khoảng 5-10 phút để làm nhạt bớt rùi vớt ra để ráo nước nhé.

Bước 2: Bóc tỏi rồi cho vào cối giã cùng với ớt tươi và gia vị. Sau đó mình nếu không có me tươi thì mình cho me khô hòa tan vào một bát riêng, cho thêm chút đường để làm giảm bớt vị chua gắt của me nhé.

Bước 3: Bây giờ, mình cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, sau đó đổ nước me vào đun đến khi sền sệt là được.

Bước 4: Cuối cùng, mình đổ toàn bộ lạc rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Xào cá cơm với me và lạc khoảng 5-10 phút là ok.

Món cá cơm sốt me

Cho cá cơm vào sốt cùng với me là bạn đã hoàn thành

Cá cơm khô ăn thật đậm đà, lại có vị chua chua của me nên ngon hơn bao giờ hết. Thêm nữa lại có lạc bùi bùi, cay cay ăn cùng cơm là tuyệt vời. Đừng quên theo dõi page để cập nhật nhanh các món ăn ngon dễ nấu bạn nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn