Cá Hồi Sốt Kem Chanh

Cá hồi sốt kem chanh là món ăn được phục vụ khá nhiều trong các nhà hàng Âu bởi hương vị và sự hấp dẫn mà nó đem lại cho người ăn.

Cá hồi sốt kem

Món ăn từ cá hồi có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Cá hồi sốt kem chanh nằm trong chương trình học của Beptruong.edu.vn . Hương vị chua chua độc đáo giúp khử đi vị tanh của cá mà lại không làm mất đi vị ngọt, hương thơm đặc trưng. Khi ăn, thịt cá dai, không bở và khô. Chính những điều tuyệt vời trên mà món cá hồi sốt kem chanh được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi tới nhà hàng Âu.

Nguyên liệu cá hồi sốt kem chanh

  • 500 gram phi lê cá hồi
  • 200 ml kem tươi
  • 150 gram cà rốt
  • 150 gram mướp tây
  • 200 gram khoai tây
  • 10 gram cần tây
  • 2 nhánh hàng poaro
  • 40 gram bơ
  • 10 gram hành lá và thì là
  • Nước hầm xương cá chẽm
  • Các loại gia vị, dầu olive, rượu vang trắng, nước cốt chanh

Cách làm món cá hồi sốt kem chanh

Bước 1: Cá hồi mua về rửa qua nước lạnh cho sạch, cắt thành từng miếng có chiều ngang là 4 cm. Dùng kéo để lọc đi phần xương hông của cá nếu có. Chuẩn bị một âu sạch, cho cá vào cùng với cần tây thái nhuyễn, thì lá thái nhỏ, dầu olive và các loại gia vị. Đảo đều để gia vị có thể thấm vào cá một cách tốt nhất. Để yên trong 20 phút.

Bước 2: Các loại rau củ gọt vỏ cho sạch, thái miếng vừa ăn và đẹp mắt. Cho vào nồi nước sôi, luộc sơ qua. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội. Đun chảy ½ lượng bơ trên chảo, cho các loại rau củ vào xào, nêm nếm chút muối và tiêu cho có vị. Để yên một bên.

Bước 3: Đun chảy bơ còn lại, thêm hành tây, cần tây, poaro vào, xào chín, cho thêm nước dùng vào và đun tới khi sôi. Khi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt các rau củ ra, cho thêm chút rượu vang, tiếp đó là nước hầm xương cá chẽm, nước cốt chanh và kem tươi. Dùng thìa quậy đều tới khi kem sệt lại và có màu sáng.

Bước 4: Cho dầu olive vào chảo không dính, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo tới khi chín vàng hai mặt. Xếp cá ra đĩa, thêm các loại rau củ đã xào trước đó, rưới nước sốt kem chanh lên trên.

Cá hồi sốt kem chanh phiên bản Hướng Nghiệp Á Âu

Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức cá hồi sốt kem chanh đúng chuẩn nhà hàng

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé ! Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các món ăn ngon mỗi ngày khác nhé!

Điểm: 4 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn