Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Tags: , , ,

Danh mục: Món Ăn Ngon

Cùng khám phá cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngọt, thanh mát, ngon đúng điệu ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản.
 
Nếu bạn đã quá quen thuộc và chán ngán những món chiên xào nhiều dầu mỡ, hay những món kho thông thường, có thể thay đổi thực đơn với món gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngọt, ăn mãi không chán. Không chỉ là món ăn ngon, gỏi ngó sen tôm thịt còn là món ăn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng mang tới cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Sau đây chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn ngay tại nhà.
 

   Thành phẩm gỏi ngó sen tôm thịt hấp dẫn
Thành phẩm gỏi ngó sen tôm thịt hấp dẫn

 
Nguyên liệu chính:

  • Tôm sú tươi: 200 gram
  • Thịt ba chỉ: 150 gram
  • Ngó sen: 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tàu: 100 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Ngò rí: 50 gram
  • Rau răm: 100 gram
  • Ớt hiểm: 200 gram
  • Tỏi: 100 gram
  •  

    Video Cách làm gỏi ngó sen tôm thit giòn thơm cực ngon:

     


    Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon đúng chuẩn:
     

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi ngó sen tôm thịt
    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gỏi ngó sen tôm thịt

     
    Sơ chế nguyên liệu:
    Bước 1. Tôm sú mua về cắt lưng loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, luộc tôm trong nước sôi, tôm chín vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh, sau đó bóc vỏ tôm.
     

    Cắt chỉ đen trên lưng tôm
    Cắt chỉ đen trên lưng tôm

     
    Bước 2. Thịt ba chỉ đem rửa sạch, cho vào luộc trong nước sôi, có thêm một chút muối, đến khi thịt chín, vớt ra để thịt nguội bớt thái sợi vừa ăn.
     

    Luộc thịt ba chỉ sau đó thái sợi
    Luộc thịt ba chỉ sau đó thái sợi

     
    Bước 3. Ngó sen làm sạch, cắt thành khúc dài khoảng 5cm, chẻ đôi, cho vào ngâm trong nước dấm phèn chừng 10- 15 phút để ngó sen không bị đen, rửa lại một lần bằng nước sạch rồi để ráo.
    Bước 4. Cà rốt, hành tây thái dạng sợi nhỏ; rau răm cắt nhỏ; cần tàu thái khúc; ớt hiểm cắt lát.
     

    Cắt khúc cần tàu
    Cắt khúc cần tàu

     
    Bước 5. Rang đậu phộng với một ít muối, sau khi đậu chín bóc vỏ, giã nát.
     
    Chế biến:
    Bước 1. Làm nước mắm trộn gỏi: cho nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào trong chảo, đun một lúc đến khi hỗn hợp sền sệt, trút hỗn hợp ra bát thêm một ít tương ớt và nước cốt chanh vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
     

    Thêm tương ớt và nước cốt chanh vào hỗn hợp nước mắm trộn gỏi
    Thêm tương ớt và nước cốt chanh vào hỗn hợp nước mắm trộn gỏi

     
    Bước 2. Xếp thịt ba chỉ, tôm, hành tây, cà rốt, ngó sen, rau răm, cần tàu vào tô lớn, cho từ từ nước mắm trộn gỏi vào, lấy đũa trộn đều để các nguyên liệu thấm nước mắm. Để chừng 10 phút cho gỏi ngấm gia vị.
    Bước 3. Bày gỏi ra đĩa, xếp tôm thịt lên trên mặt, cho đậu phộng, hành phi, ngò rí cùng ớt hiểm lên trên.
     

    Bày gỏi ra đĩa thêm đậu phộng lên trên
    Bày gỏi ra đĩa thêm đậu phộng lên trên

     
    Món gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành có vị chua ngọt, mằn mặn xen lẫn một chút cay cay của ớt. Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt khá đơn giản dù mới học nấu ăn bạn cũng có thể thực hiện được món gỏi thơm ngon ngay tại nhà.

    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

    Đăng ký để được tư vấn miễn phí

    Gửi bình luận

    Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

    hnaau hoàng diệu anh

    Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

    Nguyễn Ngọc Thi Ân

    hoc-vien-1

    Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

    Hoàng Diệu Anh

    hoc-vien-2

    Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

    Hà Nguyễn Ái Trâm

    6 Tháng 6,2016 Hong Ao