Lươn Xào Sả Ớt

Cùng học cách làm lươn xào sả ớt ngon đậm đà nhưng khá đơn giản theo công thức được chia sẻ sau đây để biết nấu thêm một món ăn ngon cho gia đình mình nhé bạn. Lươn là thức ăn quen thuộc, đơn giản và bổ dưỡng nên rất được mọi người ưa chuộng. Lươn có thể chế biến thành nhiều món như: lươn nấu canh chua, lươn chiên giòn, lươn hấp, cháo lươn…. Nhưng ăn với cơm ngon nhất chính là món lươn xào sả ớt. Hãy học nấu ăn tại nhà để nấu món này nhé!

Lươn xào xả ớt

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt

  • Lươn: 300g
  • Sả: 3 tép
  • Tỏi, hành, gừng, bột nghệ, ớt, hạt nêm
  • Dầu hào, dầu ăn, ngũ vị hương, gia vị
  • Lá lốt

Sơ chế nguyên liệu làm món lươn xào

  • Lươn sau khi mua về, bạn cho vào một cái túi bóng rồi túm chặt miệng túi lại chỉ chừa lại một lỗ hở để cho muối vào. Sau khi cho muối, bạn túm chặt lại để lươn sót muối, sạch nhớt. Tiếp đến đem làm sạch và cắt khúc.
  • Tỏi, hành lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Sả làm sạch, băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ hoặc giã nát.
  • Ớt cắt nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cách nấu lươn xào sả ớt

– Lấy một chiếc bát lớn hoặc âu sạch rồi cho ngũ vị hương, bột nghệ, hạt nêm, dầu hào cùng một nửa hành, tỏi, ớt, gừng, sả vào trộn đều để cho lươn đã cắt khúc vào ướp.

– Ướp lươn xong một lúc, bạn lấy chảo đặt lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho tỏi, hành, sả, gừng, ớt vào phi thơm.

– Tiếp đến, bạn cho lươn vào xào đều và thêm một tí nước. Sau đó, bạn đảo đều vài lần cho đến khi lươn chín, cạn nước thì thêm lá lốt đã cắt nhỏ vào là xong.

Lươn xào xa ớt

Món lươn xào sả ớt ngon đậm đà

Chỉ vài bước khá đơn giản thôi là bạn đã có ngay món lươn xào sả ớt ngon tuyệt. Ai ăn cũng phải suýt xoa, thích thú. Ngoài ra như đã kể trên, lươn còn được nấu cháo, nấu canh chua, chiên giòn,…và rất nhiều món ăn vừa ngon vừa bổ khác. Vì vậy, thay đổi thực đơn của bữa ăn hàng ngày bằng các món được chế biến từ lươn sẽ rất hấp dẫn. Chúc bạn có được thực đơn những món ngon cho bữa ăn của gia đình mình.

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn