Cà Tím Nướng Thịt

Món cà tím nướng mỡ hành sốt thịt băm có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người vì vừa đơn giản, dễ làm, vừa thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm món cà tím nướng để chuẩn bị cho bữa cơ hay dịp sum họp, đừng bỏ qua những hướng dẫn dưới đây nhé!

Dù là món cà tím chiên mỡ hành hay cà tím nướng thịt băm cũng đều mang lại cho người thưởng thức cảm giác thích thú, lạ miệng ngay khi thưởng thức. Đó là vị béo của mỡ hành, vị đậm đà của thịt bằm hòa quyện với vị bùi bùi của cà, tuy đơn giản nhưng lại cuốn hút vị giác đến không ngờ. Cùng xem ngay các cách làm nào.

Cà tím nướng mỡ hành thịt bằm

Cà tím nướng mỡ hành thịt bằm

Cà tím nướng mỡ hành thịt bằm

Nguyên liệu

  • 4 quả cà tím
  • 200 g thịt nạc
  • 100 g hành lá.
  • Đường, hạt nêm, ớt, muối, nước mắm và tỏi bằm.

Cách làm cà tím nướng mở hành

– Cà tím để nguyên vỏ, rửa sạch lau khô rồi xếp lên vỉ nướng chín. Sau đó tước bỏ vỏ cà, thái thành từng phần vừa ăn.

– Hành lá thái nhỏ, cho vào chút muối để làm mỡ hành. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp với 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm và 1 muỗng cà phê tỏi bằm trong khoảng 10 phút. Xào chín thịt rồi phủ lên bề mặt cà đã nướng.

– Cuối cùng cho thêm ít mỡ hành rồi dọn kèm với chén nước mắm ớt pha hơi ngọt.

Cà tím nướng thịt

Cà tím nướng thịt

Cà tím nướng thịt

Nguyên liệu

  • 2 quả cà tím dài
  • 100g thịt thăn lợn
  • 3 tép tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: 4 muỗng cà phê nước xốt thịt nướng; 1 muỗng cà phê muối; 5 muống canh dầu salad; 1 muỗng cà phê ớt xào; 1 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng cà phê rượu nấu.

 Cách làm cà tím nướng thịt

Cà tím rửa sạch, cắt cuống rồi cắt thành từng khúc dài cỡ 6 -7 cm. Mỗi khúc lại cắt làm đôi theo chiều dọc.

Thịt thăn lợn rửa sạch, băm nhỏ, đem ướp với nước xốt thịt nướng và rượu nấu. Đảo đều rồi để ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Phần gia vị còn lại gồm: tỏi bằm, muối, dầu salad, ớt xào, nước tương đem trộn đều trong một bát nhỏ để làm nước xốt cho cà tím nướng.

Trong lúc chờ thịt thấm vị, ban bật lò nướng lên 180 độ C, xếp cà tím vào khay nướng (xếp phần mặt vỏ phía dưới, phần thịt quả ngửa lên trên) rồi dùng cọ quét một lớp hỗn hợp xốt nướng ở bước 2 và để nướng trong 10 phút.

Đủ thời gian nướng, bạn kiểm tra khay cà tím chín tới thì lấy ra, múc một muỗng thịt băm dàn đều một lớp mỏng trên mỗi lát cà tím. Quét thêm một lớp hỗn hợp xốt nướng rồi bỏ vào lò trở lại, nướng thêm 15 phút nữa ở chế độ tương tự.

Lấy cà tím ra khỏi lò, rắc ít hành lá thái nhỏ hoặc chút tiêu xay lên trên mặt cho thơm là xong.

Vậy là với hai cách làm cà tím nướng trên đây, bạn đã có thêm món ngon lạ miệng cho cả nhà thưởng thức mà không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ cũng như tốn nhiều thời gian. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm vài món ăn ngon từ cà tím ngày đây :

1. Cà Tím Xào Thịt Cay

2. Cà Tím Chiên

3. Cà Tím Cuộn Thịt Nướng

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn