Ngô Cà Rốt ‘Cưỡi’ Phồng Tôm

Món ngon ngô kết hợp với phồng tôm này ăn lạ mà hay cực. Đảm bảo nó sẽ trở thành món ăn ngon độc đáo.

banh phong tom ngo chien gion

Nguyên liệu làm ngô cà rốt

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 1 gói phồng tôm
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • Dầu ăn, 1 thìa rượu vang

 Cách làm món ngô cà rốt ‘cưỡi’ phồng tôm

Bước 1: Tách ngô sống khỏi bắp rùi trần qua với nước sôi.

Sau đó trộn ngô với bột chiên giòn như hình bên nhé.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì mình thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn nha.

Bước 3: Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn.

Ngô chín mình dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 4: Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rùi trần qua nước sôi. Sau đó mình mới cho vào chảo xào qua cho chín tới.

Bước 5: Xào xong cà rốt và đậu, mình dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.

Cuối cùng, mình đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.

Khi ăn, mình sẽ xúc từng thìa nhân này vào lòng miếng phồng tôm. Đây là món ăn chơi nhưng rất bổ dưỡng, cung cấp vitamin A và chất sơ cho bạn đấy, bắt tay vào làm và thưởng thức ngay nhé.

Điểm: 4.31 (25 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn