Nem Gà

Món nem gà là món ăn có hương vị mới lạ, hấp dẫn, cuốn hút người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với lớp vỏ vàng giòn, thịt gà ngấm đều gia vị, hòa quyện hương cùng các loại gia vị dùng kèm. Cách làm nem gà cũng tương đối đơn giản, vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết để thử nghiệm món ăn này nhé.

Nem gà

Nem gà có hương vị thơm ngon, hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm nem gà

  • 300g thịt lườn gà
  • ½ quả ớt chuông
  • 1 quả trứng
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 vài nhánh sả
  • 1 quả chanh
  • Lá cải xanh
  • 1 xấp bánh tráng gói
  • Các loại gia vị cần thiết khác: 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngô.

Cách làm nem gà

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rọc bỏ phần xương, băm hoặc xay nhỏ phần thịt gà.

Bước 2: Tiếp đó, bạn bóc vỏ tỏi, hành và băm nhỏ. Với gừng, bạn cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ. Bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của sả, phần còn lại dùng để băm nhỏ. Kế đó, bạn rửa sạch ớt chuông, tách bỏ hạt và thái thành hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn nhặt và rửa sạch lá cải xanh bằng nước muối pha loãng và cũng thái nhỏ.

Bước 3: Sau đó, bạn trộn tất cả các nguyên liệu sơ chế ở bước trên vào bát lớn. Tiếp đó, bạn cho thêm các gia vị theo công thức: 1 thìa cà phê ớt sa tế, 1 thìa cà phê xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngô, nước cốt 1/3 quả chanh và thịt gà đã băm nhỏ vào. Bạn dùng đũa trộn thật đều để nguyên liệu thấm gia vị, để yên ướp khoảng 15 – 30 phút. Đây là bước quan trọng trong cách làm nem gà, bởi nó quyết định trực tiếp đến hương vị món ăn.

Bước 4: Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ăn, bạn cho tỏi, hành băm phi thơm. Sau đó, bạn mới cho hỗn hợp ướp gia vị vào xào sơ qua.

Bước 5: Sau đó, bạn đổ thịt gà ra đĩa và vắt thêm một ít nước cốt chanh và rau cải thái nhỏ, lòng đỏ trứng gà, trộn đều, đợi cho bớt nguội. Bạn dùng bánh tráng cuốn thành từng miếng nem.

Bước 6: Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi bạn cho nem vào chiên vàng đều thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là thu được nem gà giòn tan.

nem gà giòn tan

Nem gà sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với nước chấm (Ảnh: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, bạn pha thêm phần nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tương ứng với các loại gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Sau đó, bạn cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào là hoàn thành bát nước chấm ăn kèm nem gà.

Với cách thực hiện trên, bạn sẽ thu được đĩa nem gà ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc hẳn, cả nhà sẽ không tiếc lời khen dành cho phần nem thơm phức có miếng thịt gà cay ngọt, dịu nhẹ của ớt chuông kết hợp với rau cải rất hấp dẫn. Bạn hãy nhanh tay bổ sung công thức này vào danh sách các món ăn hàng ngày để tạo cảm giác mới lạ cho bữa cơm nhà nhé.

Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng!

Điểm: 4.55 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn