Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon

Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon

Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon

Tags: , ,

Categories: Món Ăn Ngon

Trứng đúc thịt hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ ăn cùng với cơm là món ăn rất ưa được ưa chuộng.

món trứng đúc thịt

 Nguyên liệu làm Trứng đúc thịt:

– 200g thịt nạc vai (thịt có lẫn chút mỡ sẽ ngon hơn)

– 2 quả trứng gà

– Ít bột mỳ

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, muối

 Cách làm Trứng đúc thịt:

• 1

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho ra bát, trộn đều với chút xíu muối, bột mỳ, tiêu và 1 muỗng canh nước tương.

• 2

Chia đều thành hai phần thịt, đổ vào hai bát tô, dùng muỗng dàn đều mặt thịt cho phẳng, sau cùng đập trứng lên trên mặt của mỗi bát.

• 3

Đậy nắp rồi đặt vào nồi hấp trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Nhưng bạn không nhấc bát trứng ra ngay mà ủ hơi trong khoảng 5 phút nữa rồi mới mở nắp, nhấc bát trứng ra khỏi nồi hấp.

• 4

Rưới vài giọt nước tương trên mặt trứng đúc thịt. Trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.

Trứng đúc thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và phù hợp với nhiều khẩu vị. Chút biến tấu nho nhỏ khiến cho món ăn ngon vốn quen thuộc trở nên lạ miệng và bắt mắt hơn. Với thời gian chế biến nhanh và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Trứng hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ.

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Những lời khuyên của các thầy cô tại HNAAu chính là động lực giúp mình hướng đến thành công của Dasumy Coffee hôm nay.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

hoc-vien-1

Tôi ấn tượng với đội ngũ giảng viên tận tình, các bạn quản lí học viên thân thiện và tư vấn viên rất nhiệt tình tại HNAAu.

Mai Diệu Thúy

26 Tháng 7,2013 Ho Hung