Hủ Tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho từ lâu đã vang danh trên đất Miền Tây Nam Bộ, đến nỗi nếu đi qua mảnh đất này thì phải ghé lại Mỹ Tho để ăn hủ tiếu. Chuyên mục dạy nấu ăn hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho một cách đơn giản nhất để bạn thực hiện và thưởng thức tại nhà nếu chưa có dịp đến với vùng đất Tây Nam Bộ.

Hủ tiếu Mỹ Tho do người Mỹ Tho chế biến, nguyên liệu chính gồm hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu với xương tủy heo. Khi thưởng thức, người ta trụng sơ mì với nước dùng cho vào bát, sau đó xếp thêm các nguyên liệu phụ như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào rồi chan nước dùng. Món hủ tiếu này nước dùng ngọt, sợi mì dai dai sẽ làm bạn nhớ mãi.

hủ tiếu mỹ tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

Nguyên liệu nấu hủ tiếu

  • Hủ tiếu: 1 ký
  • Xương ống: 1 ký
  • Gan heo: 1 lá
  • Thịt thăn: 300g
  • Thịt xay: 300g
  • Tôm: 300g
  • Giá đỗ: 100g
  • Cần tây: 1 bó
  • Hành lá, chanh, ớt
  • Gia vị

Cách nấu hủ tiếu mỹ tho

Sơ chế

– Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi trụng sơ để loại bỏ hết chất bẩn rồi vớt ra, để ráo.

– Thịt thăn, gan rửa sạch, để ráo.

– Giá đỗ nhặt kỹ, rửa sạch. Rau cần rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Các bước thực hiện

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương heo đã trụng vào hầm với lửa nhỏ để làm nước dùng. Hầm đến khi nước dùng có vị ngọt của xương thì nêm chút nước mắm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào để nóng, cho thịt xay vào xào cùng với ít nước mắm cùng bột ngọt rồi cho ra bát.

– Luộc chín thịt thăn, gan cùng tôm với chút muối rồi vớt ra để nguội. Sau đó, thịt thăn, gan cắt lát mỏng còn tôm lột vỏ cho lên đĩa.

– Khi thưởng thức, bạn trụng hủ tiếu vào nước dùng bằng giá lưới để hủ tiếu mềm. Sau đó, cho hủ tiếu ra bát, tiếp đến xếp thịt thăn, gan, tôm vào bát, thêm 2 muỗng thịt xay, giá đỗ, cần tây cùng hành lá cắt nhỏ rồi chan nước dùng vào. Cuối cùng, rắc thêm ít tiêu, ớt và nặn thêm miếng chanh tùy khẩu vị rồi thưởng thức.

Vậy là bạn đã có tô hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, đúng điệu rồi nhé! Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu ngay món hủ tiếu này để thưởng thức cùng cả nhà vào cuối tuần.

Điểm: 4.89 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn