Cách nấu mỳ quảng gà đậm đà, chuẩn vị

Cách nấu mỳ quảng gà đậm đà, chuẩn vị

Cách nấu mỳ quảng gà đậm đà, chuẩn vị

Tags: , , , ,

Danh mục: Món Ăn Ngon

Cách nấu Mỳ Quảng hiện có rất nhiều biến thể như cách nấu Mỳ Quảng gà, cách nấu Mỳ Quảng tôm thịt, cách nấu Mỳ Quảng bò,…Mỗi cách điều có những điểm hấp dẫn và hương vị riêng.

 

Tương tự như món phở ở Hà Nội, Mì Quảng là một trong những món ăn đặc sắc và rất nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Hương vị của món Mỳ này rất đậm đà và thơm ngon nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa mỳ, thịt, trứng và rau thơm. Như đã giới thiệu ở trên, Mỳ Quảng hiện có rất nhiều biến thể nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách làm Mỳ Quảng khá đơn giản mà thành phẩm thì thơm ngon, đậm đà vô cùng – Mỳ Quảng gà.

 

cách nấu mì quảng gà
Mỳ Quảng là một trong những món ăn đặc sắc và rất nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam

 

Nguyên liệu:
– Mỳ Quảng: 500g
– Gà ta: 1,2 ký
– Bắp chuối: 200g
– Cải bẹ xanh: 100g
– Húng lủi, húng quế: 100g
– Củ nén: 50g
– Trứng cút: 30 cái
– Bánh đa mè: 5 cái
– Đậu phông, chanh, ớt
– Hành tím, gừng
– Nước mắm, dầu điều, gia vị

 

Video Cách nấu phở bò ngon đúng điệu

 

Nguyên liệu nấu mì quảng gà
Nguyên liệu để học nấu Mỳ Quảng

 

Sơ chế:
– Gà mua về rửa sạch, lọc xương nấu lấy nước dùng, còn thịt cắt thành miếng vừa ăn.
– Củ nén đập dập rồi băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt lát.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Ớt rửa sạch, đập dập.
– Thịt gà cắt miếng cho vào thố, thêm ít củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu, bột ngọt vào trộn đều để ướp thịt gà.
– Cải bẹ xanh, húng lủi, húng quế nhặt kỹ, rửa sạch rồi để ráo.

 

Ướp thịt gà để thịt gà ngấm gia vị
Ướp thịt gà để thịt gà ngấm gia vị

 

Cách làm:
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho củ nén băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt gà săn lại rồi thêm nước dùng vào nấu sôi để làm nước lèo.

 

 Nấu nước lèo gà
Nấu nước lèo gà

 

– Chuẩn bị một âu nước đá lạnh, cắt thêm chanh vắt vào rồi cắt nhỏ bắp chuối cho vào ngâm để bắp chuối giòn và không bị thâm đen. Sau đó vớt bắp chuối bày lên đĩa cùng các loại rau thơm khác.

Bày rau thơm và bắp chuối lên đĩa
Bày rau thơm và bắp chuối lên đĩa

– Đem trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Rang vàng đậu phộng, để nguội rồi bóc vỏ.
– Cho Mỳ Quảng vào bát, xếp tiếp rau thơm, bắp chuối, trứng cút vào, chan nước lèo cùng thịt gà lên, rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức cùng bánh đa mè.

Chan nước lèo cùng thịt gà
Chan nước lèo cùng thịt gà

 

Vị ngậy béo, đậm đà của nước lèo và thịt gà, cộng thêm đậu phộng rang thơm bùi và bánh đa nướng bẻ vụn khi kết hợp với rau sống tươi ngon khiến bát mì ngon miệng vô cùng. Nhờ vậy mà không chỉ là là món ăn ngon đặc trưng rất riêng của người Quảng Nam, Mỳ Quảng còn nhận được sự yêu thích trên khắp các vùng miền.

 
Thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng, Mỳ Quảng rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món Mỳ Quảng với cách nấu Mì Quảng ngon được chia sẻ trên đây.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, 5.00/ 5)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

One Response to "Cách nấu mỳ quảng gà đậm đà, chuẩn vị"

  1. thunhu Posted on 18/07/2016 at 22:47

    Nhìn ngon và hấp dẫn quá đi à!

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

18 Tháng 7,2016 Hong Ao