Canh Bí Đao

Vào những ngày hè oi bức như thế này, một bát canh bí đao sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể, xua tan cái nóng nhanh chóng. Cách nấu canh bí đao rất đơn giản, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng chúng tôi ghi lại công thức nấu ăn ngon dưới đây nhé!

Canh bí đao thanh nhiệt

Canh bí đao thanh nhiệt cơ thể

Dùng bí đao trong bữa ăn mang lại rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Trong 100g bí đao có chứa 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Đây là những khoáng chất tốt giúp cơ thể phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm như: bệnh xơ cứng động mạch, động mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng… Trong đông y, bí đao được sử dụng như một bài thuốc thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Chính vì vậy, canh bí đao không chỉ dừng lại là một món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu nấu canh bí đao thịt bằm

  • 300g thịt heo bằm
  • 400g bí đao
  • Một ít rau ngò, hành lá xắt nhỏ, gừng
  • 1 lòng trắng trứng
  • 10ml nước tương
  • Gia vị bao gồm: 3g muối, 3g tiêu xay, dầu mè

Xem thêm cách làm món canh khác ngay đây:

Cách nấu canh bí đao

Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái lát vừa ăn.

Cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung. Trộn đều theo chiều kim đồng hồ để tất cả các gia vị thấm vào thịt.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho 2 lát gừng vào đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn điều chỉnh nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.

Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay, dầu mè rồi tắt bếp và thưởng thức.

Một số lưu ý khi nấu canh bí đao

Bí đao chọn loại xanh, ít ruột để bí có vị thơm ngon hơn.

Khi nấu bí bạn nhớ canh lửa thật chuẩn vì bí rất nhanh chín, nếu đun quá lâu, bí sẽ nát và màu không được đẹp mắt.

Canh bí xanh nấu thịt băm

Lưu ý mức lửa khi nấu để có được món canh chuẩn vị

Canh bí xanh nấu thịt băm thanh nhiệt tốt, dễ ăn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Khi thưởng thức món ăn với cách nấu như trên, bạn sẽ cảm nhận được hương gừng thoang thoảng, vị ngọt mát, cuốn hút người dùng. Gừng là nguyên liệu “bí mật” giúp cân bằng vị giác, hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Hy vọng với các bước hướng dẫn như trên, bạn đã có được cách nấu canh bí đao thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn