Cánh Gà Xốt Cay

Nhắc đến Hàn Quốc, không thể bỏ qua nền ẩm thực với những món ăn cay nóng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là gà rán. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, hòa quyện cùng hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay xè, khiến vị giác được một phen chao đảo. Cùng học cách làm cánh gà xốt cay theo công thức chuẩn vị Hàn ngay sau đây!

Có nhiều cách làm gà xốt cay khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 cách: tẩm gà với bột, chiên lên và áo một lớp xốt cay bên ngoài hoặc chỉ dùng xốt cay để nấu chung với gà. Trong phần hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau kết hợp hai cách trên lại để có được cách làm gà xốt cay hoàn chỉnh nhất nhé!

Cánh gà xốt cay
Cánh gà xốt cay ăn với cơm trắng thì bá cháy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm gà xốt cay

Phần gà

  • Dầu ăn để chiên
  • 40 gram bột bắp
  • 15 – 20 cánh gà
  • 5 gram muối
  • 2 gram tiêu
  • 5 gram gừng băm nhuyễn
  • Một chút bột cà ri
  • 15ml rượu Soju

Phần xốt cay

  • 5 tép tỏi băm nhuyễn
  • 18ml nước tương ngon
  • 30m giấm gạo
  • 15ml tương ớt Hàn Quốc
  • 15ml tương cà
  • 60ml syrup bắp hoặc syrup gạo

Đậu phộng và mè để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Tham khảo thêm món ăn ngon từ gà khác ngay đây :

Cách làm gà xốt cay

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch, chú ý với gà bạn nên rửa dưới nước một dòng (xả trực tiếp vòi nước vào miếng thịt gà cho nước chảy xuống bồn trực tiếp). Nếu cánh gà lớn bạn có thể chặt ra làm đôi. Để gà thật ráo nước trước khi chế biến.

Bước 2: Ướp cánh gà để ráo với 5 gram muối, 2 gram tiêu, 5 gram gừng băm nhuyễn, một chút bột cà ri, 15ml rượu Soju cho thật thấm. Để cánh gà nghỉ trong 10 phút.

Bước 3: Cho phần bột bắp vào thịt gà trộn đến khi bột áo đều lên thịt gà. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho gà vào chiên ngập dầu đến khi thấy gà chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Cho hết tất cả nguyên liệu của phần xốt vào một cái chảo. Khuấy đều và để xốt sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn lên đến khi xốt áo đều cánh gà là hoàn thành.

Chấm với chút sauce phô mai
Chấm với chút sauce phô mai còn ngon hơn nữa (Ảnh: Internet)

Cho cánh gà xốt cay ra đĩa, trang trí với mè và đậu phộng rang là thưởng thức được rồi. Nếu muốn ăn cay hơn nữa, bạn có thể bổ sung thêm bột ớt ở bước làm xốt. Món cánh gà này dùng để nhâm nhi hay ăn chung với cơm trắng đều ngon khó cưỡng. Chắc chắn, vào những ngày trời chuyển lạnh, cắn một miếng gà ngon lành, cay xè như vậy sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Chia sẻ công thức này đến những người thân yêu của bạn nhé!

Điểm: 4.62 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Cánh Gà Xốt Cay

Ý kiến của bạn

  1. Sang

    Bạn ơi cho mình hỏi cụ thể tên mứt cam và nước tương đen được k, để mình đi mua,

    Trả lời