in Món Ăn Ngon

Chả cá Hà Nội là món ngon trứ danh của ẩm thực xứ Bắc, từng miếng chả cá vàng ươm, béo ngậy, ăn kèm với bún lá và mắm tôm mang đến cảm giác đậm đà kích thích vị giác.

Nói đến chả cá, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến món chả cá được xay nhuyễn tẩm ướp gia vị sau đó chiên vàng lên. Nhưng chả cá Hà Nội mang nét đặc trưng riêng, cách làm đơn giản hơn, chả cá Hà Nội sử dụng cá lăng chọn lấy phần thịt phi lê cắt thành lát mỏng, sau đó nướng lên. Chả cá Hà Nội đơn giản nhưng mang đến cảm giác tinh tế khi thưởng thức.

Chả cá hà nội

Chả cá Hà Nội là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đậm đà

Để làm món chả cá Hà Nội cần chuẩn bị:

  • Cá lăng: 1kg
  • Mẻ đã lọc sẵn: 1 thìa canh
  • Thì là: 1 bó
  • Đường: 1 tìa cà phê
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Lạc: 1 chén
  • Hành hoa
  • Mỡ nước
  • Chanh, ớt, húng quế
  • Bún lá

Cách làm chả cá Hà Nội:

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá lăng làm sạch, lọc lấy phần thịt phi lê, sau khi để ráo, cắt cá thành miếng vừa ăn. Sau khi cá ráo nước, ướp gia vị vào cá, rồi để khoảng 30-60 phút, cho cá ngấm gia vị trước khi chế biến.
– Lọc mẻ qua rây, chỉ lấy phần nước mẻ.
– Hành củ bóc vỏ, đem chẻ lát mỏng; thì là cắt thành khúc dài.

Chế biến:
– Chuẩn bị bếp than hồng, sau đó xếp cá lên vỉ, để cá lên nướng.
– Trong khi nướng cá, phết thêm một chút dầu ăn lên mặt cá để cá không bị khô trong khi nướng.
– Trở đều vỉ nướng để cá chín vàng.
– Trước khi ăn, bắc chảo lên bếp, thêm một ít mỡ nước vào chảo, cho cá và rau thì là vào chảo, trở đều, rồi tắt bếp, gắp cá ra đĩa, thêm lạc rang, một chút mỡ lên trên cá và thưởng thức.

Món chả cá Hà Nội sau khi hoàn thành ăn kèm với bún lá, mắm tôm, đĩa chả cá hội đủ màu xanh của hành rau, màu nâu trắng của lạc, thịt cá vàng sậm, một chút đỏ của ớt. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn mà không ai có thể chối từ, chúc bạn thành công khi thực hiện món chả cá hấp dẫn này.

Recipe Name: Chả cá hà nội Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/10/cha-ca-ha-noi-150x150.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chả cá Hà Nội là món ngon trứ danh của ẩm thực xứ Bắc, từng miếng chả cá vàng ươm, béo ngậy, ăn kèm với bún lá và mắm tôm mang đến cảm giác đậm đà. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *