Chả Giò Quảng Đông

Hướng dẫn bạn cách làm chả giò quảng đông ngon tuyệt để đổi vị và làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn, bữa tiệc của gia đình. Được làm từ các loại hài sản như tôm, cua cùng rất nhiều loại rau củ, đặc biệt còn có trứng bắc thảo nên món chả giò quảng đông ăn rất lạ miệng và ngon. Cùng học cách làm món chả giò này để cảm nhận cái lạ và ngon đó nhé!

Món chả giờ quảng đông

Chả giò quảng đông

Nguyên liệu làm chả giò quảng đông

  •  Bánh tráng gói chả giò: 1 xấp
  •  Tôm tươi: 300g
  •  Thịt cua: 300g
  •  Thịt lợn xay: 200g
  •  Giò sống: 200g
  •  Trứng bắc thảo: 5 quả
  •  Bắp: 1 trái
  •  Cà rốt: 1 củ
  •  Củ ấu: 1 củ
  •  Hành tây: 1 củ
  •  Mộc nhĩ: 10 cái
  •  Tiêu, đường, muối

Cách làm chả giò quảng đông

Sơ chế

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn. Cua luộc chín, lấy thịt.

– Mộc nhĩ ngâm nở với nước ấm, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

– Củ ấu gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi vắt nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ.

– Hành tây lột vỏ, băm nhỏ.

– Bắp tách lấy hạt.

– Trứng bắc thảo đem luộc chín, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.

Chế biến

– Bạn cho tôm băm, thịt lợn xay, thịt cua, giò sống cùng ít muối, đường, tiêu, nước mắm vào âu lớn trộn thật đều. Sau đó cho tiếp cà rốt, củ ấu, hành tây, mộc nhĩ và bắp vào trộn chung, cuối cùng mới thêm trứng bắc thảo vào.

– Trải bánh tráng cuộn chả giò ra mặt phẳng, dùng muỗng múc nhân cho vào chính giữa miếng bánh tráng rồi cuộn nhẹ lại, cuộn xong dùng ít nước lạnh hoặc dầu ăn cố định để mép chả giò không bị bung ra. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nhân.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để sôi rồi thả chả giò vào chiên ngập dầu cho từng cuộn chả giò vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
chả giò quảng đông

Chả giò quảng đông ăn rất lạ miệng và ngon

Giờ thì dọn lên thưởng thức tôi nào! Món chả giò quảng đông ngon nhất khi bạn chấm cùng chén tương ớt. Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn này.

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn