in Món Ăn Ngon

Món chè bưởi ngọt thanh, bùi bùi và giòn giòn đã không còn xa lạ nhưng bạn đã bao giờ tự tay nấu món chè này chưa? Hãy cùng thực hiện xem cách nấu chè bưởi khó không nhé!

che-buoi

Món chè bưởi ngọt thanh, bùi bùi và giòn giòn

Nguyên liệu:

R 2 quả bưởi

– 250g đậu xanh không vỏ

– 300g đường

– 100g đậu phộng rang

– 50g bột năng

– 200ml sữa tươi có đường

– 1 hộp nước cốt dừa

– 4 muỗng muối

– 3 ống vani

Sơ chế:

– Đậu xanh cho vào nước lạnh ngâm 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra để ráo.

– Gọt một lớp vỏ xanh vừa bên ngoài vỏ bưởi, sau đó lấy phần cùi trắng, phần cùi trắng này bạn cắt sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu nhé! Trong quá trình gọt vỏ bưởi cẩn thận đừng để tinh dầu bưởi dính vào cùi vì nó sẽ làm món chè bị đắng.

– Phần cùi trắng vừa cắt nhỏ xong bạn trộn với 2 muỗng muối 10 phút, bóp nhẹ xong rửa lại bằng nước sạch nhiều lần cho hết muối rồi để ráo.

– Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi và cho vào một muỗng muối, sau khi nước sôi thì cho cùi bưởi đã cắt vào luộc, luộc xong bạn xả lại với nước lạnh, vắt ráo để cùi bưởi không bị đắng.

– Cùi bưởi đã khô ráo, bạn cho vào bát, thêm khoảng 100g đường vào trộn đều và để 2 giờ rồi cho 30g bột năng vào bát cùi bưởi để từng miếng cùi bưởi dính một lớp bột năng. Bước này sẽ giúp cùi bưởi dai giòn.

– Tiếp tục nấu sôi một nồi nước nữa rồi cho cùi bưởi đã lăn bột năng vào luộc, khi cùi bưởi nổi lên và đã có màu trắng thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh, ngâm 15 phút và vớt ra, để ráo.

– Nước cốt dừa: bạn cho hộp nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào nồi, nấu lên cho đến khi hỗn hợp này hơi sệt lại thì tắt bếp.

– Bóc vỏ đậu phộng và giã nhỏ.

Nấu chè:

– Bắc nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, cho số đường còn lại và đậu xanh vào nấu sôi, khi sôi lên thì bạn hòa số bột năng còn lại với chén nước lạnh rồi cho vào, vừa cho vừa khuấy đều tay.

– Nấu tiếp cho đến khi đậu xanh vừa nở mềm thì cho cùi bưởi vào, khuấy đều, hạ nhỏ lửa và nấu sôi 5 phút nữa, thêm vani vào và tắt bếp.

– Chè bưởi nấu xong bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh. Nếu ăn nóng bạn múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa cùng đậu phộng rồi thưởng thức. Còn nếu ăn lạnh bạn để nguội, cho vào ly, thêm đá bào rồi cũng thêm nước cốt dừa, đậu phộng rồi thưởng thức.

Với vị ngọt thanh vừa ăn, đậu xanh bùi bùi và phần cùi bưởi ngọt nhẹ, giòn giòn, món chè bưởi sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cách nấu chè bưởi không khó nhưng hơi mất tí thời gian, vì vậy nếu có dịp bạn hãy trổ tài nhé!

Recipe Name: Chè bưởi ngọt thanh, giòn giòn Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách nấu chè bưởi đơn giản, không bị đắng mà hương vị thì ngọt thanh, ăn giòn giòn hấp dẫn bằng một số mẹo xử lý bưởi trước khi nấu chè. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *