HỌC NẤU CHÈ BƯỞI

Cách nấu chè bưởi như thế nào để ngon và đặc biệt phù hợp nếu bạn có dự định kinh doanh? Bếp Trưởng Á Âu là địa chỉ phù hợp để bạn ghi danh học một buổi nấu chè chuyên nghiệp cùng các Siêu Đầu Bếp. Cùng với công thức 100% ngon, bạn sẽ được tìm hiểu thêm những chia sẻ thú vị để giải quyết bài toán tìm mua nguyên liệu và tiết kiệm chi phí khi chế biến.

Học nấu chè bưởi

Chè bưởi phải biết cách nấu thì mới ngon và thơm

Gọi là chè bưởi nhưng nguyên liệu chính không phải từ múi bưởi mà lại làm từ cùi bưởi – phần mà khi ăn hầu như ai cũng bỏ đi. Chính vì thế, khó khăn lớn nhất khi làm món chè này là làm sao để xử lý phần cùi trắng này không còn đắng the, ăn giòn và vẫn có được vị ngọt thanh đặc trưng của chè.

Ngày nay, chỉ với vài từ khóa đơn giản như công thức nấu chè bưởi ngon, cách làm chè bưởi như thế nào… là bạn có thể tìm thấy ngay hàng trăm công thức trên mạng, sách báo. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm giác không hài lòng vì thành phẩm chưa hoàn hảo. Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh doanh thì chắc chắn là cần phải có gì đó đặc sắc hơn mới có thể thu hút khách hàng được. Đó là lý do vì sao bạn nên tham gia lớp dạy nấu chè ngay.

đăng ký

Những ai nên tham gia?

– Người nội trợ, các bạn trẻ muốn tìm hiểu và học cách nấu chè thật ngon, phục vụ cho những bữa ăn thêm phong phú và đa dạng;

– Đầu bếp muốn đa dạng tay nghề của mình, có thể chế biến được nhiều món ăn hơn;

– Đầu bếp tại các cơ sở, dịch vụ nấu ăn đãi tiệc;

– Người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu chè bưởi và đang có dự định sẽ kinh doanh…

Nhìn chung, chỉ cần bạn quan tâm và muốn học cách nấu chè bưởi thật ngon và thật nhanh, cho dù bạn chưa từng có kinh nghiệm về nấu chè thì hoàn toàn tham gia được vào lớp học này.

Mẹo nhỏ khi nấu chè bưởi

Khi nấu chè, điều nhiều người quan tâm chắc chắn là làm sao để có cách làm chè bưởi không bị đắng? Có một vài cách mà bạn rất nên tham khảo dưới đây:

+ Trước tiên là khi gọt cùi bưởi, bạn phải loại bỏ phần vỏ xanh ra. Phần vỏ xanh này cực kỳ đắng;

+ Thứ hai, bạn ngâm cùi bưởi với nước có pha muối một lúc rồi xả nước lạnh, bóp mạnh. Lặp lại quy trình ngâm nước muối rồi xả nước lạnh, bóp mạnh khoảng 5 – 7 lần.

+ Tiếp theo, bạn đun nước chờ thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, nêm với một chút muối. Khi nước sôi trở lại, bạn vớt cùi bưởi ra, xả nước lạnh và cũng bóp mạnh. Lặp lại quy trình này thêm 1 – 2 lần nữa.

+ Cuối cùng, bạn ngâm bưởi với 3 – 4 muỗng canh đường trong 2 tiếng. Như vậy đảm bảo vị đắng, the sẽ “không cánh mà bay”.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Nội dung – Thời gian của lớp học

Thời gian: Chỉ 1 buổi duy nhất. Trong một buổi này, cam kết học viên sẽ học được toàn bộ bí quyết làm chè bưởi ngon như ngoài hàng theo bí quyết của Giảng viên và ứng dụng được ngay.

Nội dung:

+ Xử lý cùi bưởi trắng, không bị đắng và khi ăn cảm nhận được độ mềm nhưng vẫn dai dai, giòn sật, có mùi thơm;

+ Ngâm và đãi đậu xanh mềm, không bị nát;

+ Nấu chè bưởi với đậu xanh có độ sánh mịn, thơm, màu sắc đẹp mắt và có vị ngọt dịu thanh, ăn không bị gắt;

+ Hướng dẫn cách tự nấu nước cốt dừa béo thơm nguyên chất.

+ Hướng dẫn cách bảo quản chè hợp lý để luôn giữ được chất lượng tươi ngon và an toàn cho món ăn.

Lớp dạy nấu chè bưởi
Rất nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh món ăn chính được chia sẻ trong buổi dạy về chè

Trên đây là những kiến thức quan trọng nhất khi nấu chè mà bạn sẽ được giảng viên truyền đạt, chỉ dẫn vô cùng cặn kẽ. Thêm vào đó, chúng ta sẽ được tìm hiểu thêm về cách mua và địa chỉ nào mua được nguyên liệu nấu chè bưởi uy tín, ngon, giá tốt.

Đối với mục đích nấu để kinh doanh, ngoài công thức thì định lượng nấu như thế nào cũng cực kỳ quan trọng. Là những Bếp trưởng hoặc Chuyên gia ẩm thực lâu năm, Giảng viên cũng sẽ có phần chia sẻ về cách nấu – bảo quản chè với số lượng lớn, định lượng khẩu phần phù hợp, có lời.

Công thức nấu chè bưởi mà các bạn học được từ Giảng viên chuyên nghiệp cam kết là công thức cho ra thành phẩm ngon, chất lượng, khác biệt hoàn toàn so với nhiều hướng dẫn khá chung chung mà bạn dễ dàng tìm được trên Internet hiện nay.

Từ những kiến thức và nhiều mẹo hay có trong buổi học, bạn sẽ biết cách áp dụng vào việc nấu theeo nhiều món chè truyền thống của Việt Nam khác. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay một lớp học cách nấu chè ngon tại Bếp Trưởng Á Âu để tự tin kinh doanh và thể hiện tài khéo léo của mình phải không nào!

Để biết thêm thông tin và thời gian lớp học, bạn có thể liên hệ với Bếp Trưởng Á Âu theo số hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (Miễn phí cước cuộc gọi) hoặc để lại liên hệ tại đây.

đăng ký

VIDEO HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ BƯỞI

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Chè Bưởi Hạt Sen

Chè Bưởi Hạt Sen

Chè bưởi hạt sen là món ăn không khó nấu, chỉ cần bạn xử lý hạt sen sao cho thơm,...
Chè Bưởi Vĩnh Long

Chè Bưởi Vĩnh Long

Cách làm chè bưởi Vĩnh Long với nước cốt dừa béo béo, thơm ngậy và sóng sánh...
Chè Bưởi An Giang

Chè Bưởi An Giang

Món chè bưởi đậu xanh có lẽ không xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, với hương...