Chè Rau Câu Nhãn Khô

Với phần rau câu giòn, mát, nhãn lồng khô thơm thơm, ngọt ngọt, chè rau câu nhãn lồng khô ngon bổ, có tác dụng hạ nhiệt sẽ là món rất thích hợp cho những ngày trời nóng.

Rau câu ngon, dễ ăn nhưng nếu chỉ ăn vậy thì có thể bạn sẽ cảm thấy chán. Do đó, hãy kết hợp rau câu với những nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn mới hấp dẫn hơn. Và nhãn lồng khô chính là một sự lựa chọn rất tuyệt vời. Với nhãn lồng khô và rau câu, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn, thức uống ngon mát, bổ dưỡng nhưng món đặc biệt có tác dụng giải nhiệt, thanh mát dành cho ngày hè chính là chè rau câu nhãn lồng khô.

che-rau-cau-nhan-kho

Chè rau câu nhãn khô giòn giòn, thơm thơm, ngọt ngọt

Nguyên liệu nấu chè rau câu nhãn khô

  • Rau câu bột: 40g
  • Nhãn khô: 150g
  • Đường phèn: 250g
  • Nước lạnh: 1,5 lít

Cách nấu chè rau câu nhãn khô

– Với nhãn khô, bạn cho vào nước lạnh rửa thật sạch rồi ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ, rửa lại một lần nữa và để ráo.

– Bạn cho bột rau câu vào nồi, cho nước lạnh vào rồi khuấy đều để bột rau câu tan, sau đó nấu với lửa nhỏ và chờ đến khi bột rau câu tan hết. Sau đó cho hơn 100g đường vào, đun cho đường tan, nêm cho có vị ngọt bạn thích rồi tắt bếp.

– Để rau câu nguội một tí rồi cho rau câu ra hộp nhựa hoặc bát và để vào tủ lạnh chờ rau câu đông cứng. Sau khi rau câu đã cứng, bạn cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ.

– Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho hơn nửa lít nước vào nồi rồi thêm số đường còn lại vào nấu tan, thấy đường tan hết, bạn cho nhãn lồng vào, chờ sôi đều lại là tắt bếp ngay để tránh cho nhãn mất đi độ giòn.

– Cuối cùng, bạn cho rau câu đã cắt miếng vuông nhỏ vào. Khi thưởng thức, bạn múc ra ly hoặc bát và dùng với đá lạnh nếu thích nhé!

Chè rau câu nhãn khô có thể bảo quản nhiều ngày trong tủ lạnh để lúc muốn là có thể dùng ngay, thật thuận lợi phải không nào? Hi vọng món chè này sẽ giúp bạn mát mẻ hơn trong những ngày nóng.

Xem thêm công thức nấu chè ngon khác ngay đây :

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn