Cơm Chiên Kim Chi Cay

Cơm chiên kimchi cay là một sự biến tấu thú vị giữa món cơm trộn kimchi của Hàn Quốc với món cơm chiên đã quá quen thuộc của Việt Nam. Với vài nguyên liệu đơn giản từ cơm trắng, chút thịt, kimchi hoặc thêm bất cứ món nào mà bạn thích như xúc xích, tôm viên… là đã hoàn toàn có thể thực hiện ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Cơm chiên kimchi
Cơm chiên kimchi ngon “hớp hồn” người ăn mà công thức lại đơn giản vô cùng
(Ảnh: Internet)

Cách làm cơm rang kimchi rất đơn giản, không quá khác so với cách bạn vẫn làm món kimchi như thường ngày. Có một lưu ý nho nhỏ khi làm cơm chiên kimchi là bạn không nêm thêm trứng như nhiều món ăn khác. Bởi lẽ, kimchi sẽ cho cơm chiên một màu vàng rất đẹp mắt mà không cần đến trứng. Món cơm này ăn vào buổi sáng sẽ giúp bạn chắc bụng và có đủ năng lượng cho một buổi sáng làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể làm sẵn nhiều cơm một lúc và ăn dần trong 1 ngày cũng được.

Nguyên liệu

  • ½ củ hành tây
  • 100gram thịt nguội
  • 100gram kimchi
  • 1 chén cơm trắng
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Tương ớt, nước tương
  • 1 quả trứng gà
  • Các loại gia vị
  • Hành lá.

Các bước thực hiện

Nấu cơm

Muốn có cơm chiên kimchi thì trước hết bạn cần nấu cơm trắng. Mặc dù chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa, tuy nhiên bạn cũng cần hấp lại trước khi chiên. Chọn cơm mới nấu khi chiên sẽ có cảm giác cơm dẻo, thơm và không bị khô, ăn sẽ ngon hơn.

Khi cơm chín, bạn xới cơm ra tô và đánh tơi lên cho cơm đỡ dính và nguội bớt.

Chiên cơm

Trong thời gian này, bạn bắc chảo chiên cơm lên bếp rồi cho vào khoảng 5 – 6 muỗng canh dầu ăn, làm nóng.

Khi dầu nóng, bạn cho vào 20gram hành tây xắt hạt lựu + 100gram thịt nguội xắt hạt lựu + 100gram kimchi xắt hạt lựu rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu thấm đều màu vàng đỏ của kimchi thì cho cơm trắng vào.

Đảo qua hành tây, kimchi
Đảo qua hành tây, kimchi trước
(Ảnh: Internet)

Đảo đều tay cho đến khi cơm trắng cũng thấm màu vàng đỏ đẹp mắt của kimchi thì bạn bắt đầu nêm nếm khoảng ½ muỗng canh dầu mè + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.

Khi các gia vị đã thấm, bạn cho hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm vài lần nữa cho hành lá mềm thì tắt bếp.

Chiên cơm kim chi
Chiên cơm cho đến khi thấm gia vị
(Ảnh: Internet)

Ốp la một quả trứng gà và đặt vào tô cơm chiên kimchi ăn kèm.

Cơm chiên kimchi Hàn Quốc nóng hổi lại dẻo mềm chứ không “khô không khốc”, thấm đẫm vị mặn và vị đặc biệt là vị cay của kimchi. Nếu bạn có sẵn kimchi, đậu hũ và một ít giá, hẹ, vậy đừng ngại ngần 5 – 10 phút mà nấu thêm một nồi canh kimchi cay với cách làm cũng hết sức đơn giản như sau:

+ Bạn xào qua kimchi với một ít hành tím cho thơm. Nếu có một ít thịt ba chỉ hoặc thịt nạc, bạn cũng cho thịt vào xào đều.

+ Cho nước vào nồi và nấu sôi. Nước sôi, bạn thả đậu hũ vào rồi nêm nếm.

+ Nếm thấy canh đã vừa ăn, bạn thả giá, hẹ vào, đợi cho nước sôi trở lại thì đảo nhẹ rồi tắt bếp ngay.

Dùng kèm canh với cơm sẽ rất ngon và còn giúp bạn có cảm giác ăn không bị ngán nữa.

Vừa ăn cơm chiên lại vừa có thêm chút canh thơm phức quả thực là sẽ rất hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này!

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn