in Món Ăn Ngon

Dimsum là gì? Bạn biết cách làm các món Dimsum Hồng Kông như thế nào không? Và vì sao Dimsum lại hấp dẫn các thực khách thế giới như vậy? Cùng tìm hiểu!

Dimsum là gì?

Dimsum dường như là từ được nhiều người nhắc đến khi nghĩ đến ẩm thực Á Đông. Nhưng Dimsum là gì và bản chất của ẩm thực tuyệt vời này như thế nào thì còn mơ hồ đối với nhiều thực khách trên thế giới.

Tên gọi Dimsum thực chất có nghĩa là “chạm vào trái tim”. Dimsum là tên gọi chung của một dòng món ăn đặc trưng của người Trung Hoa, có Hồng Kông, với khoảng 2000 món ăn, trong đó có khoảng gần 150 món được thường xuyên xuất hiện trong thực đơn nhà hàng khắp thế giới. Các món ăn của Dimsum hầu hết là các món có hình thức lớp bột mỏng bọc nhân bên trong và đặt trong một chiếc xửng tre nhỏ có nắp đậy. Dimsum có các món ăn hấp, chiên sâu, rán, nướng, nhưng riêng đối với người Quảng Đông thì các món hấp được ưa chuộng và chọn làm bữa sáng.

các loại dimsum hồng kông

Hình ảnh một số thực đơn Dimsum thông dụng nhất

Nghệ thuật trong cách làm Dimsum Hồng Kông

Dimsum được xem là những món ăn mang tính nghệ thuật tuyệt kỹ trong ẩm thực Trung Hoa, quan trọng là công đoạn làm vỏ bánh.

Cách làm Dimsum không chỉ yêu cầu nhân phải có hương vị thơm ngon mà còn nặn bánh, xếp vỏ sao cho những chiếc Dimsum Hồng Kông xinh xắn, không nhạt nhẽo và hấp dẫn. Lớp bột làm vỏ làm Dimsum Hồng Kông mềm, màu trắng trong hoặc trắng đục tùy từng món, nhưng vỏ bánh không bở cũng không được dai, mà mềm dẻo vừa đủ để không làm Dimsum bị nhũn, chảy mềm nhân bên trong, nhưng cũng không bị cứng cho dù bánh đã nguội.

Cách làm Dimsum đẹp thường chú ý rất nhiều về cách bọc lớp bột vỏ. Vỏ bánh phải thật mỏng, mềm và mượt để có thể nhìn thấy được màu sắc của nhân bên trong.

Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm Dimsum Hồng Kông điển hình, quen thuộc nhé!

Nguyên liệu:
Tôm tươi, thịt heo nạc (thịt thăn), mỡ phần, nấm hương khô, vỏ bánh hoành thánh, bột ngô, dầu mè và gia vị.

Cách làm Dimsum Hồng Kông như sau:

– Bước 1: Các nguyên liệu đem rửa sạch, lọc bỏ vỏ hay phần không cần, rồi cắt hạt lựu. Riêng thịt băm nhỏ.

Sơ chế dimsum hồng kông

– Bước 2: Trộn thịt thăn và tôm vào tô, nêm chút muối và bột ngô hòa một chút nước vào chung. Dùng đũa đảo hỗn hợp nhiều lần cho đến khi thấy thịt dẻo thì cho mỡ phần, nấm hương cùng với dầu mè, đầu ăn, muối và chút tiêu. Lưu ý: không nên dùng nhiều nấm vì nấm nhiều sẽ làm nhân bị chua.

– Bước 3: Cắt vỏ bánh hoành thánh thành hình tròn. Dùng thìa múc một ít nhân vào giữa bánh và nhẹ nhàng xếp vỏ bánh một cách khéo léo.

Dimsum hồng kông trước khi nấu

– Bước 4: Lót giấy nến ở đáy xửng và cho từng Dimsum vào và đậy nắp kín và hấp chín với lửa to. Thời gian hấp có thể khoảng 6-10 phút tùy kích thước Dimsum bạn làm.

Vậy là đã xong cách làm Dimsum Hồng Kông rồi nhé! Bạn có thể đặt Dimsum vào xửng tre nhỏ gọn như cách dọn Dimsum đặc trưng bạn thường thấy. Khi dọn Dimsum ra thưởng thức đứng quên một chén xì dầu nhé!

Recipe Name: Dimsum Hồng Kông Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/05/cach-lam-dimsum-hong-kong-285x285.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Dimsum là gì? Bạn biết cách làm các món Dimsum Hồng Kông như thế nào không? Và vì sao Dimsum lại hấp dẫn các thực khách thế giới như vậy? Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *