in Món Ăn Ngon

Nước sốt có vị chua chua đậm đà, thấm đẫm trong từng thớ thịt gà mềm ngọt là món ngon hấp dẫn cho bạn đổi vị và thêm năng lượng cho ngày đầu tuần.

Đùi gà chiên giòn nước sốt

 Nguyên liệu để làm Đùi gà chiên giòn sốt nước mắm:

– 1 đùi gà nguyên bản (1/4 con gà).

– Ớt đỏ, xanh Đà Lạt, hành tây.

– Nước sốt: 4 thìa soup tương ớt, 3 thìa soup nước mắm, 3 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hạt điều, 2 thìa cà phê nước lạnh. Tất cả trộn lẫn vào nhau và đánh tan để làm nước sốt.

 Cách làm Đùi gà chiên giòn sốt nước mắm:

– Đùi gà rửa sạch, lau khô, ướp sơ với ít muối, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút rồi chiên vàng.

– Ớt đỏ, xanh, hành tây rửa sạch, thái sợi.

– Làm nóng chảo, phi thơm dầu với tỏi, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.

– Cho đùi gà đã chiên vào khoảng 3 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra đĩa.

– Tiếp đến cho hành tây và ớt chuông vào đảo chín rồi tắt bếp.

– Rưới một ít nước sốt lên gà, phần còn lại cho vào chén dọn kèm làm nước chấm. Bạn có thể để đùi gà nguyên hoặc thái nhỏ thành từng phần ăn kèm với cơm nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến món gà chiên giòn sốt nước mắm hấp dẫn cho ngày đầu tuần làm việc thật hiệu quả. Từng miếng thịt giòn tan hòa quyện với nước sốt thơm lừng ngon không thể cưỡng lại. Hãy chế biến và thưởng thức ngay nhé!

Recipe Name: Đùi gà chiên giòn sốt nước mắm Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/dui-ga-chien-gion-nuoc-sot.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Đùi gà chiên giòn sốt nước mắm - Nước sốt có vị chua chua đậm đà, thấm đẫm trong từng thớ thịt gà mềm ngọt là món ngon hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *