Gà Hấp Nấm

Món gà hấp nấm vừa có nguyên liệu dễ tìm, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng lại thơm ngon, tốt cho cơ thể. Với những tiện lợi như vậy, bạn đừng ngại ngần làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

gà hấp nấm
Món gà hấp nấm thơm ngon (Ảnh: internet)

Có rất nhiều các món ngon từ thịt gà như gà nướng, gà kho, gà chiên mắm, gà quay, súp gà… Nhưng món gà hấp nấm mang một hương vị thơm ngon đặc biệt và dễ dàng chinh phục vị giác nhiều người. Món ăn không chỉ giữ nguyên vị thanh ngọt của thịt gà mà còn không chứa nhiều dầu mỡ gây ngán. Hãy vào bếp với công thức làm gà hấp nấm thơm ngon này ngay, bạn nhé!

Nguyên liệu làm món gà hấp nấm

  • 1 con gà ta (khoảng hơn 1kg)
  • 200gram nấm đông cô
  • 4 cánh hoa hồi
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 50gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Gia vị: Dầu olive, nước tương, hạt tiêu, dầu hào, rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng), muối, bột nêm…

Cách làm món gà hấp nấm đông cô

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về, bạn đem rửa lại cho sạch. Nên lấy muối hột chà xát toàn thân gà ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài, cách này giúp gà được khử sạch mùi hôi. Sau khi chà xát, bạn rửa gà lại với nước lã cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho gà ráo nước.

Dùng dao lớn, chặt gà thành các miếng vừa ăn hoặc chặt như kho.

Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau.

Gừng rửa sạch, băm nhuyễn một nửa, nửa còn lại đem xắt lát.

Tỏi và hành củ cũng làm sạch rồi dùng dao băm nhỏ.

Nấm đông cô bạn đem ngâm trong nước lạnh 20 phút đến khi nào thấy nấm nở. Ngâm xong, bạn vớt ra, tiếp tục ngâm thêm qua rượu trắng, rửa lại cho sạch rồi cắt bỏ phần chân nấm.

Tiến hành tẩm ướp gà

Lấy một cái âu lớn hoặc nồi lớn, cho thịt gà đã chặt vào, ướp gà với 4 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu, 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa café tiêu và tỏi băm.

Bạn có thể lấy tăm chọc vào thịt gà nhằm giúp thịt mau thấm gia vị, ướp trong khoảng 20 phút.

Thịt gà mềm kết hợp cùng nấm
Thịt gà mềm kết hợp cùng nấm thơm ngào ngạt (Ảnh: internet)

Tiến hành hấp gà

Chuẩn bị cái tô lớn hoặc dĩa sâu lòng, lót một lớp giấy bạc ở dưới tô rồi cho phần thịt gà vừa ướp vào trong.

Bạn lần lượt xếp nấm đông cô, hoa hồi, hành tây, gừng lát lên.

Phần nước ướp gà, bạn cũng rưới đều lên để hấp cùng.

Cho gà hấp trong tầm 30 phút (lâu lâu lật mặt cho thịt gà chín đều). Khi gà chín, bạn cho hành lá đã cắt vào, hấp thêm vài phút rồi tắt bếp.

Như vậy là món gà hấp nấm đông cô đã hoàn thành. Ngoài thịt gà, bạn cũng có thể làm món chân gà hấp nấm đông cô cũng rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé!

Xem thêm nhiều cách hấp gà ngon ngay đây :

Điểm: 4.16 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn