Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Atisô

Atisô là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những món ăn được chế biến từ Atisô cũng được khá nhiều người ưa chuộng.  Trường Bếp Trưởng Á Âu xin chia sẻ một số món ăn ngon từ Atisô mời các bạn tham khảo.

Atiso

Hoa Atisô là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe

Atisô trộn lạnh

Nguyên liệu

  • 100g hoa Atisô hộp
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 100g thịt cua
  • 2 thìa súp xốt mayonnaise
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê mùi tây băm nhuyễn

Thực hiện

Atisô thái miếng vừa ăn, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, luộc chín, thái khối vuông nhỏ. Đun nóng dầu ô-liu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, xào sơ thịt cua, để nguội.

Cho Atisô, khoai tây, cà-rốt, hành tím, mùi tây, thịt cua vào tô. Thêm xốt mayonnaise, muối, tiêu trộn đều. Cho vào tủ lạnh. Có thể dùng kèm với salad hay bánh mì.

Súp Atisô

Súp atiso

Súp Atisô thơm ngon

Nguyên liệu

  • 100g hoa Atisô hộp
  • 200g thịt gà phi-lê
  • 1 tô nước dùng
  • 1/2 thìa súp bột nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa súp bột ngô, tiêu trắng, dầu ăn

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hoa Atisô để ráo nước, xé nhỏ. Cho nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, thêm nước dùng đun sôi.

Cho thịt gà vào nấu chín, nêm bột nêm, cho bột ngô vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho hoa Atisô vào đun khoảng 1 phút. Tắt bếp. Cho súp ra tô hoặc bát, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.

Canh hoa Atisô hầm chân giò

Nguyên liệu

  • Chân giò lợn (ngon nhất là chân giò sau),
  • Hoa Atisô,
  • Muối,
  • Tiêu,
  • Mì chính,
  • Đường, bột nêm, rau mùi.

Thực hiện

Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút. Củ hoa Atisô, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo. Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm. Khi chân giò đã chín, cho hoa Atisô vào đun tiếp 10 phút và nêm gia vị đủ ăn sau đó cho canh ra bát và rắc chút rau mùi lên trên.

Không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, lão hóa da và phục hồi chức năng gan. Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể vào bếp học nấu ăn với các món ăn được chế biến từ Atisô đầy bổ dưỡng cho sức khỏe. Chúc các bạn ngon miệng và thành công !

Điểm: 4.26 (23 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn